UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16th) với mục tiêu quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội đến với thị trường các nước trong khu vực. Đồng thời, nâng cao vị thế du lịch Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Ảnh minh họa (nguồn: vietnamtourism.gov.vn)

Hội nghị sẽ chính thức diễn ra tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole (số 15 – phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm) với các phiên họp chính thức, mở rộng, các chương trình khảo sát du lịch chuyên đề cho các đoàn đại biểu quốc tế và chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ Hội nghị.

Tham gia hội nghị là đại diện các đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao các nước có các thành phố là thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á gồm: Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Delhi (Ấn Độ), Jakarta (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia), Metropolitan Manila (Philippines), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Tomsk (Nga) cùng đại biểu các thành phố thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á.

Theo đó, Lễ khai mạc Hội nghị toàn thể Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 sẽ diễn ra ngày 06/9/2018; Hội nghị chính thức giữa các thành viên đại diện cho các thành phố CPTA ngày 06/9/2018. Hội nghị mở rộng quảng bá xúc tiến du lịch dành cho các thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch với các doanh nghiệp du lịch Hà Nội từ ngày 07/9/2018. Tổ chức gian hàng Triển lãm Hội đồng xúc tiến Du lịch Châu Á (CPTA) trong 02 ngày, từ 08/9/2018 đến 09/9/2018, tại Khu vực nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ. Lễ khai mạc Triển lãm du lịch Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á lần thứ 16 được tổ chức ngày 08/9/2018.

Theo kế hoạch, Sở Du lịch Hà Nội là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm chính triển khai các công tác tổ chức Hội nghị, đầu mối liên lạc với Chủ tịch và Ban thư ký Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á về công tác tổ chức; xây dựng kế hoạch, chương trình, kịch bản các hoạt động của Hội nghị.

Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á được thành lập từ năm 2002 gồm 8 thành viên: Hà Nội, Bangkok, Đài Bắc, Kuala Lumpur, Tokyo, New Deli, Jakarta, Seoul. Được biết, đây là hội nghị thường niên của Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á nhằm đánh giá những vấn đề hợp tác phát triển du lịch trong năm qua, thống nhất triển khai những dự án mới, đề xuất những giải pháp với cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương nhằm phát triển du lịch các thành phố thành viên. Hội nghị còn phối hợp các hoạt động tuyên truyền, quảng bá thu hút khách du lịch đến với các thành phố lớn của châu Á trong đó có Hà Nội. Đồng thời, giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, dịch vụ của các thành phố thành viên và vùng phụ cận./.