Thứ hai,  26/08/2019

Gần 200 triệu đồng đi xem World Cup, tour đi Nga “cháy hàng“

Trung bình mỗi tour đi Nga xem World Cup mất khoảng 200 triệu đồng, tuy nhiên hiện tất cả tour đều “cháy hàng”.

Dịp này, du khách đi Nga cổ vũ bóng đá tăng gấp 2-3 lần cùng kỳ. Đáng chú ý, có doanh nghiệp còn tổ chức cho nhân viên đi Nga du lịch kết hợp xem World Cup. Đến nay, phần lớn các tour đều kín khách, một số đơn vị lữ hành còn từ chối nhận thêm.

gan 200 trieu dong di xem world cup tour di nga chay hang hinh 1
Đoàn du khách Việt bay sang Nga để vừa kết hợp du lịch vừa xem World Cup.

Không muốn bỏ lỡ kỳ World Cup 4 năm mới có một lần, cách đây một tuần, anh Nguyễn Văn Sơn ở Làng Quốc tế Thăng Long (Cầu Giấy, Hà Nội) phải chật vật liên hệ đến công ty du lịch thứ 3 mới đặt được tour đi Nga để vừa kết hợp du lịch vừa xem bóng đá. Giá tour bao gồm cả vé xem các trận đấu lên tới 120 triệu đồng cho chuyến đi 9 ngày.

“Mức giá khá cao, nhưng do đặt muộn nên tôi bị lỡ mất trận khai mạc và phải chờ tới ngày 19/6 tôi mới bay sang đó để cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu thích”, anh Sơn chia sẻ.

Chớp thời cơ này, nhiều đơn vị lữ hành ở Việt Nam đã tung ra các tour đi Nga du lịch kết hợp cổ vũ bóng đá. Giá tour được các đơn vị lữ hành đưa ra dao động từ 60-80 triệu đồng/tour, tùy loại. Mức giá này chỉ bao gồm giá tour du lịch, còn muốn vào sân xem bóng đá, khách phải bỏ thêm từ 15-130 triệu đồng/vé tùy trận, tùy vị trí khán đài. Như vậy, để bay được đến Nga và vào xem các trận đấu du khách phải tốn gần 200 triệu đồng.

Dù mức giá trên không hề rẻ, song nhiều đơn vị lữ hành cho biết, khách đặt tour đi Nga du lịch kết hợp với xem bóng đá vẫn tăng mạnh, thậm chí, nhiều đơn vị đã “cháy tour”, phải từ chối bớt khách.

Theo ông Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Vietravel Hà Nội, ước tính lượng khách đặt tour đi Nga mùa World Cup này tăng gấp 3 lần năm ngoái. Do số lượng người mua tour đông và để đảm bảo chất lượng chuyến đi, từ đầu tháng 6, đơn vị đã phải từ chối nhận tour khách đi du lịch Nga trong thời gian diễn ra World Cup./.

Theo VOV