Thứ bảy,  17/08/2019

Bangkok dẫn đầu lượng du khách quốc tế đến trên toàn cầu

Bangkok, London và Paris là 3 thành phố dẫn đầu số lượng khách du lịch đến trên thế giới trong năm với lần lượt khoảng 20,05 triệu, 19,83 triệu và 17,44 triệu lượt khách. Đây đều là những điểm đến có nền tảng hạ tầng vững chắc, cả về kinh doanh và các địa điểm giải trí cùng với nền văn hóa đậm chất địa phương.

Khảo sát này của Mastercard bao gồm 162 thành phố trên toàn cầu, không chỉ đơn thuần là bảng xếp hạng các điểm đến du lịch hàng đầu. Dựa trên số lượng du khách và chi tiêu cho năm 2017, phân tích chuyên sâu cũng đem lại một dự báo tăng trưởng cho năm 2018 và lần đầu tiên, đã cho thấy thời gian lưu trú và chi tiêu trung bình một ngày của du khách.

Với khoảng 20,05 triệu du khách quốc tế, Bangkok vẫn giữ vị trí số 1 về số lượng du khách quốc tế đến trong năm 2017, và khó bị soán ngôi nhờ vào dự báo tăng trưởng mạnh 9,6% trong năm 2018. Ngoài ra, du khách quốc tế đến Bangkok đều có xu hướng ở lại trung bình 4,7 ngày và chi tiêu 173 USD mỗi ngày. Xếp sau lần lượt là London, Paris, Dubai, Singapore, New York, Kuala Lumpur, Tokyo, Istanbul, Seoul.

Trong khi đó, nếu xét theo mức chi tiêu của du khách, Dubai tiếp tục là thành phố du lịch hàng đầu, trung bình du khách chi tiêu 537 USD mỗi ngày khi đến thành phố này.

Góp mặt trong top 10 năm nay là những thành phố Makkah, Saudi Arabia, Palma de Mallorca, Tây Ban Nha, và Phuket, Thái Lan… Trong số những thành phố được ghé thăm nhiều nhất, Istanbul có mức chi tiêu của du khách trong ngày thấp nhất, trung bình chỉ 108 USD mỗi ngày.

Ông Miguel Gamino Jr., Phó Chủ tịch điều hành các thành phố toàn cầu của Mastercard chia sẻ, “Chúng tôi đang hợp tác cùng các thành phố trên toàn thế giới nhằm đảm bảo họ hiểu đúng và có những công nghệ phù hợp giúp cải thiện cách họ thu hút và đáp ứng các nhu cầu của du khách, đồng thời vẫn giữ gìn những đặc điểm giúp họ trở nên khác biệt.”/.

Theo Vietnamplus