Thứ tư, 20/03/2019

Khám phá vẻ đẹp thị trấn nổi truyền thống ở Nhật Bản


Ine no Funaya được mệnh danh là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Nhật Bản, với ngôi nhà truyền thống nằm bên vịnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm điểm du lịch mang đến sự bình yên, thư giãn và cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ở đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản, thì khu nhà nổi Funaya ở thị trấn Ine là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nằm bên vịnh Ine, cách trung tâm thành phố cổ Kyoto khoảng 2,5 tiếng đi xe, làng chài nhỏ Ine ít người biết tới lại trở thành điểm đến du lịch trong mơ của rất nhiều du khách với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình nhưng rất cổ kính.

Những ngôi nhà đầu tiên ở đây được xây dựng từ những năm 1700, theo kiến trúc nhà nổi, có tên gọi Ine no Funaya – khu nhà thuyền Ine. Điểm ấn tượng với du khách khi đến đây là 230 căn nhà nổi, nằm san sát bên bờ biển, được sử dụng vật liệu xây dựng chính từ gỗ.

Chính bởi vẻ đẹp ấy, khu nhà thuyền Ine được mệnh danh với cái tên Venice xứ Nhật. Vì vậy, nơi đây được chỉ định là khu vực cần được gìn giữ và bảo tồn.

Hệ thống nhà nổi ở đây được thiết kế hai tầng. Tầng 1 thường được người dân sử dụng làm nơi để dụng cụ đánh bắt cá, chế biến, sấy khô cá… Tầng 2 là nơi sinh hoạt thường nhật. Cuộc sống nơi đây chủ yếu nhờ vào nghề đánh bắt cá và nông nghiệp.

Vốn là một làng chài, nhưng hiện nay, một số ngôi nhà chuyển đổi thành nhà hàng, chỗ nghỉ chân hoặc quán bar để phục vụ nhu cầu khách du lịch. Có những nhà đã được sửa chữa, cơi nới thêm. Du khách có thể đi thuyền đánh cá của ngư dân hoặc cano để tham quan khu nhà nổi.

Đến thăm làng chài thì đặc sản không thể bỏ lỡ chính là hải sản. Thực phẩm biển ở đây thường rất tươi, do ngư dân trong vùng trực tiếp đánh bắt và chế biến. Món sashimi nổi danh Nhật Bản dường như còn hấp dẫn hơn khi được thưởng thức tại đây.

Theo Nhandan