Thứ hai,  08/03/2021

Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Phú Yên

Cổng thông tin du lịch thông minh có địa chỉ http://phuyentourism.vn và được phát triển trên thiết bị di động thông minh là IOS và Android, cập nhật bộ dữ liệu thông tin du lịch của tỉnh Phú Yên.

Gành Đá Đĩa – điểm du lịch hấp dẫn ở Phú Yên
Ngày 13/12, tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh sau 3 tháng chạy thử nghiệm.

Cổng thông tin du lịch thông minh có địa chỉ http://phuyentourism.vn và được phát triển trên thiết bị di động thông minh là IOS và Android, cập nhật bộ dữ liệu thông tin du lịch của tỉnh Phú Yên.

Cụ thể là các địa điểm du lịch hấp dẫn; hơn 300 đơn vị là các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm; dịch vụ đi lại… Thông qua cổng thông tin, du khách có thể lựa chọn lịch trình phù hợp; trải nghiệm trước chuyến đi thực tế bằng những hình ảnh sống động; đặt dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống…

Hệ thống cũng cung cấp nhiều tiện ích khác như tìm kiếm bằng giọng nói; dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ; kết nối với mạng xã hội…

Việc đưa Cổng thông tin du lịch thông minh vào hoạt động không chỉ tạo ra những tiện ích cho du khách, mà còn góp phần thuận lợi cho các cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong quản lý hoặc hoạt động kinh doanh du lịch.

Đồng thời, giúp cơ quan quản lý Nhà nước nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành; thống kê báo cáo dữ liệu; thông tin, phản hồi những góp ý của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch.

Đây cũng là một kênh quảng bá các sản phẩm du lịch của Phú Yên, khảo sát nhu cầu thị trường để có những định hướng phát triển. Đối với doanh nghiệp, cổng thông tin tạo liên kết chuỗi, phát triển các dịch vụ du lịch và chi phí quảng cáo rẻ.

Phú Yên hiện sở hữu trên 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như: Vịnh Xuân Đài, gành Đá Đĩa, tháp Nhạn, bãi Môn – mũi Điện, bãi Xép, đầm Ô Loan…

Năm 2018, ước tính tổng lượt du khách đến Phú Yên đạt khoảng 1,6 triệu lượt, đạt 111% so với kế hoạch, trong đó có 41.005 lượt khách quốc tế, tăng 15,5% so với năm 2017.

Theo Chinhphu