Thứ ba,  09/03/2021

Hấp dẫn nhiều quà lưu niệm đẹp cho khách du lịch Điện Biên

Với mục đích đa dạng những sản phẩm làm quà tặng, quà lưu niệm cho du khách khi đến với Điện Biên, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên vừa tổng kết cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch năm 2018. Đây là lần thứ 2 cuộc thi này được tỉnh Điện Biên tổ chức, qua đó đã chọn ra thêm được nhiều mẫu quà lưu niệm đẹp mang đặc trưng vùng miền của Điện Biên nói riêng, của Tây Bắc nói chung.

hap dan nhieu qua luu niem dep cho khach du lich dien bien hinh 1
Để khách du lịch dễ phân biệt, các mẫu quà lưu niệm được lựa chọn bày bán sẽ được in các dòng chữ “Du lịch Điện Biên”; “Quà tặng Điện Biên” bằng cả tiếng Việt Nam và tiếng Anh.

Với 56 sản phẩm của 50 đơn vị tham gia dự thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Trong đó các sản phẩm tham gia chủ yếu là các đồ vật dùng để trang trí như: tranh, mô hình nhà sàn, mô hình thuyền đuôi én; Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, hoa Ban, nhà sàn, thổ cẩm dân tộc Thái; ngoài ra cũng có một số sản phẩm mang tính ứng dụng khác như lọ tăm, lọ bút, túi, ví…

hap dan nhieu qua luu niem dep cho khach du lich dien bien hinh 2
Các sản phẩm đều có mẫu mã đẹp, thể hiện và truyền tải được những nét văn hóa đặc trưng riêng có của Điện Biên.

Ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết: cuộc thi đã góp phần khơi dậy được tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác, thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch; nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.

hap dan nhieu qua luu niem dep cho khach du lich dien bien hinh 3
Các sản phẩm tham gia chủ yếu là các đồ vật dùng để trang trí.
hap dan nhieu qua luu niem dep cho khach du lich dien bien hinh 4
Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các tác giả có sản phẩm đoạt giải tại cuộc thi.

Qua kiểm tra thực tế các sản phẩm đều có chất lượng cao, mẫu mã đẹp thể hiện và truyền tải được những nét văn hóa đặc trưng riêng có của Điện Biên. Đây cũng là phương pháp nhằm kích cầu chi tiêu của du khách, tăng thu cho hoạt động du lịch của Điện Biên và giải quyết việc làm cho một bộ phận người dân trong giai đoạn tới./.

Theo VOV