Thứ tư,  03/06/2020

Quảng Ninh sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức có chủ đề “ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN – The Power of One) sẽ diễn ra tại TP Hạ Long, từ ngày 14 đến 18-1 sắp tới. Đây là sự kiện quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức hằng năm, luân phiên ở các nước trong khối.

Quảng Ninh sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Khu du lịch FLC là nơi diễn ra các hoạt động chính của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết, vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức các hoạt động của ATF 2019, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động phối hợp triển khai từ rất sớm các công việc được phân công theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Tính đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho ATF 2019 đã được hoàn tất. Đặc biệt, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động của Diễn đàn và đại biểu tham dự.

Dự kiến, tham gia Diễn đàn có khoảng 2.000 đại biểu, trong đó có Bộ trưởng phụ trách du lịch các nước ASEAN và các quốc gia đối tác, các tổ chức quốc tế, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của các quốc gia trong và ngoài khu vực ASEAN; các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, các hãng hàng không, hãng thông tấn, báo chí…

ATF 2019 sẽ có các hoạt động chính: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác, Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN, Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch TRAVEX, các chương trình gặp gỡ, khảo sát sản phẩm du lịch cho các khách tham dự Hội nghị. Đây là những hoạt động quan trọng nhằm trao đổi thông tin, phương hướng hợp tác, tăng cường hiệu quả hợp tác du lịch trong khu vực bảo đảm sự phát triển bền vững của ngành du lịch ASEAN, hướng tới mục tiêu phát triển ASEAN thành một điểm đến chung, hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế, đồng thời góp phần thúc đẩy trao đổi khách nội khối.

ATF 2019 được kỳ vọng là cơ hội để hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng được quảng bá mạnh mẽ và rộng rãi hơn khi tăng cường liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động; chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam được cải thiện, tiếp cận các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới; kết nối giữa doanh nghiệp du lịch của Việt Nam, của các nước ASEAN và doanh nghiệp du lịch từ các thị trường nguồn khách trên thế giới…

Đến thời điểm này, có gần 150 cơ quan báo chí quốc tế và 70 cơ quan báo chí trong nước đăng ký tham gia, trong đó CNN và BBC là đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện Hội nghị Bộ trưởng.

Lễ khai mạc ATF 2019 sẽ diễn ra vào ngày 16-1-2019. Lễ bế mạc ATF 2019 sẽ kết hợp Lễ bế mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh”, diễn ra vào ngày 18-1-2019 tại Khu du lịch FLC Hạ Long, TP Hạ Long.

Theo Nhandan