Thứ tư, 19/06/2019

Nhiều thành phố của Việt Nam có giá du lịch rẻ nhất thế giới

“Tây ba lô” đánh giá Hà Nội, TP HCM và Hội An của Việt Nam là những thành phố có giá du lịch rẻ nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng mới nhất trên trang web du lịch Price of Travel, Việt Nam có 3 địa danh lọt top 10 thành phố du lịch giá rẻ nhất thế giới, đứng đầu là Hà Nội và TP HCM. Phố cổ Hội An đứng vị trí thứ 8.

viet nam co nhieu thanh pho du lich gia re nhat the gioi hinh 1
Hà Nội đứng đầu bảng xếp hạng của “Tây ba lô” về du lịch giá rẻ. (Ảnh minh họa: “Phố Tây” Tạ Hiện ở khu phố cổ Hà Nội”)

 

Theo Price of Travel, Hà Nội được những khách du lịch “Tây ba lô” xếp vị trí số 1 trong danh sách những thành phố du lịch giá rẻ nhất thế giới, chỉ với 18,29 USD chi phí cho 1 ngày du lịch, trong khi giá ở TP HCM là 19,47 USD. Giá cho 1 ngày du lịch ở Hội An cũng chỉ cao hơn 1 chút, 21,2 USD, tất cả đều chưa tới 500.000 đồng nếu quy đổi ra tiền đồng Việt Nam.

Đứng trong danh danh sách này còn có một số thành phố ở các quốc gia láng giềng với Việt Nam như Vientiane (Lào), Yangon (Myanmar) và Chiang Mai (Thái Lan).

Trên trang CNBC, thành phố Hà Nội và TP HCM của Việt Nam cũng được đánh giá là có giá dịch vụ du lịch rẻ nhất thế giới, cùng với đó là các thành phố khác như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Vũng Tàu. Chỉ với “ngân sách” hàng tháng tầm 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) là khách du lịch có thể thoải mái tận hưởng thời gian du lịch ở mức trung bình tại Việt Nam, theo tính toán của International Living./.

Theo VOV