Thứ năm,  16/07/2020

Vịnh Hạ Long nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Nhân Ngày Trái đất thế giới (22-4), vừa qua Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam).

Vịnh Hạ Long nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Một trong những điểm tham quan tự nhiên phổ biến nhất ở Việt Nam, vịnh Hạ Long gồm 1.969 hòn đảo lớn, nhỏ đá với mực nước sâu, trong xanh. 

 

Vịnh Hạ Long được đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua khi tới Việt Nam. Hãng CNN cho biết, tại vịnh Hạ Long, du khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi, chèo thuyền, ngắm nhìn những hòn đảo lớn nhỏ, đa dạng…

Là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kỳ diệu của tạo hóa, vịnh Hạ Long được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, có lợi thế phong cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Hạ Long luôn mang lại những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, du khách có dịp tham quan vịnh bằng du thuyền.

 

Hiện nay, ngoài các phương tiện di chuyển thông thường, khách du lịch vịnh Hạ Long từ Hà Nội còn có thêm sự lựa chọn mới với thủy phi cơ hiện đại và sang trọng của Hãng hàng không Hải Âu. Máy bay với hai chỗ ngồi cho phi công, 12 chỗ ngồi cho hành khách và cửa sổ rộng rãi, không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại, mà còn giúp bạn thoải mái ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao, cũng như ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của vịnh Hạ Long từ độ cao từ 150 đến 3.000m so mực nước biển. Để đặt vé máy bay thủy phi cơ, bạn có thể vào website: https://www.seaplanes.vn/vi/ hoặc đặt vé thông qua số điện thoại 096 296 0689.

Ngoài vịnh Hạ Long, trong danh sách trên còn những địa danh khác, như: Đảo El Nido (Philippines), quần đảo Maldives, đảo Svalbard (Na Uy), làng chài Positan (Italia), hồ Lake District (Mỹ)… Đáng chú ý, tại khu vực Đông Nam Á chỉ có vịnh Hạ Long và đảo El Nido lọt danh sách trên. Theo CNN, danh sách này sẽ là gợi ý tốt cho những du khách chuẩn bị lập kế hoạch du lịch trên thế giới.

Theo Nhandan