Thứ bảy,  25/01/2020

VNA khai thác đường bay Hà Nội – Đồng Hới phục vụ du lịch hè

Ngày 22-5, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, nắm bắt nhu cầu du lịch mùa hè tăng cao, nhất là đến các thành phố ven biển miền trung, VNA sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình) từ ngày 1-6 tới với tần suất mỗi ngày/chuyến, tương đương bảy chuyến/tuần.

VNA khai thác đường bay Hà Nội - Đồng Hới phục vụ du lịch hè

Theo đó, các chuyến bay cất cánh từ Hà Nội lúc 6 giờ và từ Đồng Hới lúc 7 giờ 40 phút, khai thác bằng máy bay A321 với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.

Nhân dịp này, VNA triển khai mức giá ưu đãi chỉ từ 399 nghìn đồng/chiều hạng Phổ thông và 1,8 triệu đồng/chiều hạng Thương gia cho chặng bay giữa Hà Nội – Đồng Hới (chưa gồm thuế, phí). Ưu đãi áp dụng đối với hành trình thực hiện trong thời gian từ ngày 1-6 đến 31-8, cho khách mua vé từ nay đến ngày 27-5.

Trước đó, từ tháng 4 vừa qua, VNA đã tăng tần suất đường bay TP Hồ Chí Minh – Đồng Hới từ bốn lên bảy chuyến/tuần. Hai hãng thành viên của VNA là Công ty bay Dịch vụ VASCO và Jetstar Pacific hiện cũng phục vụ hằng ngày các chuyến bay đến Đồng Hới.

Trong đó, VASCO bay giữa Hà Nội – Đồng Hới với giờ cất cánh từ Hà Nội lúc 17 giờ 20 phút, từ Đồng Hới lúc 19 giờ 10 phút, Jetstar Pacific bay giữa TP Hồ Chí Minh – Đồng Hới với giờ cất cánh từ TP Hồ Chí Minh lúc 18 giờ 20 phút, từ Đồng Hới lúc 20 giờ 30 phút.

Như vậy, Vietnam Airlines Group (VNA, Jetstar Pacific và VASCO) đang cung ứng tổng cộng bốn chuyến bay/ngày, tương đương 28 chuyến bay/tuần, khởi hành vào cả sáng sớm và chiều tối để đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của hành khách đi lại giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – Đồng Hới.

Việc tăng cường kết nối giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – hai thành phố lớn nhất cả nước – với “thành phố biển trên sông” của miền trung không chỉ góp phần hoàn thiện mạng bay của Vietnam Airlines, đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của người dân, mà còn mở ra cho du khách những lựa chọn hấp dẫn trong mùa du lịch hè năm nay.

Theo Nhandan