Thứ ba,  17/09/2019

Những điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia có rất nhiều bí mật và những điều kỳ lạ mà có thể bạn chưa biết.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 1

Giới tính thứ ba, Hijras. Ở Ấn Độ, thuật ngữ Hijra được sử dụng để chỉ những người tự coi mình là người có giới tính thứ ba. Vào tháng 4/2014, Tòa án tối cao Ấn Độ đã công nhận người chuyển giới là ‘giới tính thứ ba’ trong một luật đặc biệt liên quan đến hộ chiếu và các tài liệu chính thức khác.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 2

Cuốn sách phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên. Sushruta Samhita là một văn bản tiếng Phạn cổ được xem là một trong những văn bản đầu tiên và quan trọng nhất liên quan đến nghiên cứu về y học và phẫu thuật. Cuốn sách có niên đại khoảng thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, được viết bởi Sushruta,mô tả sự tái tạo môi, mũi và các bộ phận của cơ thể.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 3

Lướt sóng bò là một cuộc đua thể thao diễn ra tại làng Anandapally, miền nam Kerala, sau mùa thu hoạch. Một cặp bò đực được sử dụng để cày thửa ruộng có kích thước tương đương sân bóng đá, nước sâu đến mắt cá chân, những người điều khiển bò lướt trên một tấm ván gỗ và bám vào đuôi bò hoặc dây buộc bò.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 4

Lượng tiêu thụ vàng lớn nhất mỗi năm. Ấn Độ là một trong những nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Nhu cầu của Ấn Độ trung bình đạt 838 tấn mỗi năm trong 10 năm qua. Năm 2018, 760 tấn vàng đã được tiêu thụ, phần lớn được sử dụng để làm đồ trang sức cho hôn nhân và lễ hội.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 5

Ngôi đền Hindu giàu nhất thế giới. Đền Padmanabhaswamy ở Kerala là ngôi đền Hindu giàu nhất thế giới. Năm 2011, các nhà khảo cổ đã mở các phòng bí mật của ngôi đền để kiểm tra các vật phẩm được lưu trữ bên trong và tìm thấy các đồ vật bằng vàng, bạc,đá quý trị giá hàng trăm triệu USD.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 6

16 trang sức của một người phụ nữ đã lập gia đình. Chỉ sau khi kết hôn, phụ nữ mới sử dụng 16 trang sức của mình, được gọi là Sola Shringar . Trong số này có Bindi là chấm màu được đặt ở giữa trán và Nath là khuyên xỏ mũi.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 7

Màu của tang tóc không phải là màu đen. Không giống như phần còn lại của thế giới, màu của sự tang tóc được thể hiện bằng màu trắng, biểu tượng của sự thuần khiết chứ không phải màu đen. Khi một người phụ nữ mất chồng, thậm chí nhiều năm sau cô ấy sẽ mặc saree trắng, trong khi một người chồng góa vợ, đặc biệt là ở bang Rajasthan, sẽ quấn một chiếc khăn xếp màu trắng.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 8

Ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới. Bollywood là ngành công nghiệp điện ảnh của Ấn Độ có trụ sở tại Mumbai, đã sản xuất 1.813 phim chỉ riêng trong năm 2018. Thuật ngữ Bollywood có nguồn gốc từ sự hợp nhất của 2 tên tuổi nổi tiếng khác là Bombay và Hollywood.

nhung dieu ky la chi co o an do hinh 9

Nhẫn cưới trên ngón chân. Ở Tamil Nadu, chiếc nhẫn cưới bằng bạc được đeo trên ngón chân. Phải tránh nhẫn vàng trong trường hợp này, vì vàng đối với người theo đạo Hindu là biểu tượng của nữ thần Lakshmi. Đeo nhẫn vàng trên ngón chân, được coi là phần khiêm tốn nhất của cơ thể, có thể coi là thiếu tôn trọng nữ thần.
Theo VOV