Thứ sáu, 14/08/2020

Du lịch không đồng làm giảm lượng khách du lịch đến Angkor Wat

Khách du lịch nước ngoài đến tham quan khu quần thể Angkor, di sản văn hóa thế giới của Campuchia đang có xu hướng sụt giảm.

Theo báo cáo mới công bố, doanh thu bán vé tham quan khu quần thể di tích khảo cổ Angkor của Campuchia chỉ đạt 69,4 triệu USD trong 8 tháng của năm 2019, giảm 11,8% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tiền bán vé của riêng tháng 8 chỉ đạt hơn 7,1 triệu USD, giảm 21,5%. Tổng cộng từ đầu năm đến nay, đã có 1,5 triệu vé được bán cho du khách nước ngoài vào thăm Angkor, giảm hơn 11% so với cùng kỳ 2018.

du lich khong dong lam giam luong khach du lich den angkor wat hinh 1
 Khách du lịch tham Quần thể Angkor.

 

Tuy có sự sụt giảm số lượng khách du lịch đến Siem Reap, nơi có khu quần thể Angkor nổi tiếng, nhưng tổng lượng du khách nước ngoài tới Campuchia vẫn tiếp tục tăng. Số liệu của Bộ Du lịch Campuchia cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay đã chào đón hơn 3,3 triệu khách du lịch nước ngoài, tăng 11% so với năm trước.

du lich khong dong lam giam luong khach du lich den angkor wat hinh 2
Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon.

 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon đã cho rằng, các tour du lịch không-đô la là nguyên nhân chính khiến số lượng du khách nước ngoài đến Siem Reap giảm. Ông cho rằng các nhà điều hành tour du lịch không-đô la là những kẻ hủy diệt các điểm du lịch tại Siem Reap./.

Theo VOV