Chủ nhật,  28/02/2021

Bên trong những tòa nhà chọc trời ở Hongkong

Mật độ dân số ở Hongkong rất lớn, đa phần dân số sống trong các tòa nhà chọc trời đồ sộ nhưng rất ít người thực sự biết có gì bên trong các tòa nhà này.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 1

Giá trung bình của một mét vuông đất ở Hongkong là khoảng 28.570 USD (khoảng 700 triệu VNĐ).
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 2

Đó là lý do tại sao bất bình đẳng xã hội rất rõ rệt ở Hongkong và trong một tòa nhà có thể có một số loại căn hộ dành cho những người có mức thu nhập khác nhau.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 3

“Chuồng cọp” cho người nghèo. Hơn 20% dân số Hongkong tức là khoảng gần 1,5 triệu người sống dưới mức nghèo khổ. Nơi tá túc của họ là những “chuồng cọp” được quây bằng lưới. Có khoảng 20 “chuồng cọp” bên trong một căn phòng.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 4

Sống trong điều kiện tồi tệ này, người nghèo mất khoảng 180-200 USD mỗi tháng.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 5

Không phải tất cả những người này đều thất nghiệp. Nhiều người bán đồ ở chợ hoặc rửa bát, và họ phải vẫn tiếp tục sống trong những chiếc lồng này trong nhiều năm.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 6

Căn hộ chung cho tầng lớp thu nhập thấp. Có những căn hộ chung rất nhỏ cho tầng lớp này. Căn hộ có một nhà bếp và nhà vệ sinh chung, có 5 đến 6 phòng nhỏ trong đó chỉ kê vừa một cái bàn và một cái giường.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 7

Nếu đủ may mắn, họ cũng có thể tìm thấy không gian cho tủ quần áo. Đôi khi, mọi người phải treo đồ đạc ngay trên tường. Loại phòng này có giá khoảng 500 USD mỗi tháng.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 8

Căn hộ nhỏ cho giới trẻ. Rất khó khăn để bắt đầu một cuộc sống độc lập ở Hongkong. Thuê căn hộ một phòng ngủ trong một chung cư ở vùng ngoại ô có giá gần 1.650 USD mỗi tháng. Trong khi đó, mức lương trung bình cho nam giới và phụ nữ lần lượt là 2.500 USD và 1.900 USD mỗi tháng.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 9

Hầu hết các căn hộ thậm chí còn thiếu nhà bếp và thường được nhồi nhét nhiều thiết bị, đồ đạc.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 10

Căn hộ dành cho tầng lớp trung lưu. Đây là nơi ở của những người được coi là đã thành công trong công việc, có thể thuê hoặc thậm chí sở hữu căn hộ có nhà bếp và phòng tắm.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 11

Những căn hộ này thường có 4-5 người chung sống trong một không gian rộng khoảng 20-25m2.
ben trong nhung toa nha choc troi o hongkong hinh 12

Người dân Hongkong rất sáng tạo. Trong căn hộ nhỏ này, họ lắp đặt giường thông minh tạo cảm giác như một căn phòng riêng biệt.
Theo VOV