Thứ bảy,  31/10/2020

VITM 2020 sẽ có hơn 100.000 vé máy bay và 15.000 voucher giá rẻ

Với chủ đề: “Di sản – Nguồn lực của du lịch Việt Nam”, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2020 mong muốn thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp làm du lịch về vai trò của di sản đối với tương lai phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Họp báo thông tin về Hội chợ VITM Hà Nội 2020. 

 

VITM  2020 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 1-4/4. Để tạo điều kiện cho du khách có thêm thời gian tìm hiểu và mua các sản phẩm du lịch, VITM Hà Nội 2020 sẽ kéo dài thời gian mở cửa đến 19h30 các ngày.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, di sản là tài nguyên quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam.

Dự kiến số lượng các quốc gia, vùng lãnh thổ có doanh nghiệp/tổ chức tham gia VITM Hà Nội 2020 sẽ lên tới 25 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Điểm nhấn của VITM Hà Nội 2020 là Diễn đàn “Di sản – Nguồn lực phát triển của du lịch Việt Nam”, tập trung thảo luận về vai trò của các di sản văn hóa đóng góp phát triển du lịch dưới cả giác độ bảo tồn cũng như khía cạnh kinh tế. Từ đó, thúc đẩy nhận thức của các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch nhằm huy động tốt hơn nguồn lực xã hội trong khai thác di sản cho sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam.

VITM Hà Nội 2020 tiếp tục là sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm. Các hoạt động mua bán sản phẩm trong Chương trình kích cầu du lịch tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng qua mỗi kỳ Hội chợ, mang lại lợi ích rõ ràng, thiết thực cho công chúng cũng như các đơn vị tham gia gian hàng.

Dự kiến sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, trên 18.000 tour trọn gói, trên 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50% và hàng chục nghìn phần quà hấp dẫn sẽ được chào bán và cung cấp tại VITM Hà Nội 2020.

Ngoài ra, còn có các hoạt động nổi bật được tổ chức tại VITM Hà Nội 2020 như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2019; Diễn đàn Xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc; Diễn đàn mở “Du lịch hướng tới tương lai” nhằm đưa ra các sáng kiến, những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường và những điển hình trong các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch; Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II “Du lịch hướng tới tương lai”…

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, tại sân khấu ngoài trời sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Đặc biệt, các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Malaysia sẽ mang đến những buổi trình diễn sôi động, đặc sắc và mang đậm nét truyền thống.

Theo Chinhphu