Thứ sáu,  23/10/2020

Quảng Ngãi đón gần 55.000 lượt khách dịp năm mới Canh Tý

Cũng theo báo cáo từ Ủy ban Nhân dân tỉnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón tiếp, phục vụ gần 52.0000 lượt khách, với doanh thu 15 tỷ đồng.

Quảng Ngãi đã đón tiếp gần 55.000 lượt khách đến trong dịp năm mới Canh Tý 2020, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có 168 lượt khách quốc tế, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng mức doanh thu từ dịch vụ này đạt 19 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm trước…

Đây là con số được thông tin tại cuộc họp giao ban đầu năm mới, đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, ngày 30/1.

Cũng theo báo cáo từ Ủy ban Nhân dân tỉnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón tiếp, phục vụ gần 52.0000 lượt khách, với doanh thu 15 tỷ đồng.

Các điểm tham quan được du khách lựa chọn là Khu Chứng tích Sơn Mỹ, Khu Lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Khu Du lịch Sa Huỳnh, Khu Du lịch Mỹ Khê và các điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là huyện đảo Lý Sơn tiếp tục thu hút đông đảo khách đến tham quan, du lịch…

Đạt được kết quả trên là nhờ hầu hết đơn vị, địa phương đều xây dựng, triển khai tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch.

Tiêu biểu là các hoạt động trong đêm đón Giao thừa như bắn pháo hoa, chương trình văn nghệ mừng Đảng-mừng Xuân.

Một số huyện còn duy trì và tổ chức các sinh hoạt lễ hội truyền thống như Lễ hội ra quân đánh bắt hải sản đầu năm, hội đua thuyền; các hình thức sinh hoạt văn nghệ dân gian như hát múa bả trạo, hô bài chòi, trò chơi dân gian…

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ 3 tỉ đồng để thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng và láng mặt đường phục vụ tốt nhu cầu đi lại, tham quan của nhân dân, du khách dịp Tết.

Đồng thời, Sở chỉ đạo Thanh tra Sở tổ chức 48 lượt tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1A, 19 lượt kiểm tra tại cảng Sa Kỳ và các bến xe khách; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm./.

Theo Vietnamplus