Thứ tư,  12/08/2020

Một số di tích tại Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan

Chiều 9-3 và sáng 10-3, một số di tích trên địa bàn Hà Nội sẽ tạm dừng đón khách để thực hiện công tác khử khuẩn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một số di tích tại Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan

Hỗ trợ khách tham quan các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Sau khi rà soát lịch trình của các trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19, lực lượng chức năng đã thông báo đến Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò. Cụ thể, có hai khách người Anh là những người đi cùng chuyến bay số VN00054 với bệnh nhân số 17 N.H.N có đến tham quan di tích vào sáng 3-3. Hai vị khách người Anh này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Do đó, từ 13 giờ ngày 9-3, di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ tạm dừng đón khách.

Qua trích xuất camera, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò xác định có hai nhân viên soát vé, một nhân viên bán vé tiếp xúc với hai vị khách. Dù không tiếp xúc gần và có sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, găng tay, nhưng Ban Quản lý vẫn quyết định để các nhân viên thực hiện cách ly tại nhà. Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ dừng hoạt động trong 14 ngày và thực hiện công tác khử trùng.

Đối với một số di tích khác, mặc dù chưa phát hiện có ca nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh tới tham quan, nhưng Ban Quản lý các di tích cũng tạm dừng đón khách để khử khuẩn.

Đại diện Trung tâm Hoạt động Văn hóa – Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng cho biết, để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ sáng 10-3, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám tạm dừng đón khách tham quan, để tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau đó, di tích sẽ hoạt động trở lại.

Ngoài ra, đền Ngọc Sơn cũng sẽ dừng đón khách trong ngày 10-3 để thực hiện công tác khử khuẩn, đồng thời, tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; kỹ năng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên.

Theo Nhandan