Thứ tư,  23/09/2020

Đông đảo du khách đến Mộc Châu (Sơn La) sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

Sau những ngày nghỉ dài do dịch Covid-19, đông đảo du khách đã lựa chọn Mộc Châu là điểm đến trải nghiệm.

Sau những ngày nghỉ dài do dịch Covid-19, đông đảo du khách đã lựa chọn khu du lịch quốc gia Mộc Châu là điểm đến trải nghiệm, khám phá trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay.

dong dao du khach den moc chau (son la) sau khi noi long gian cach xa hoi hinh 1
Đỉnh Pha Luông hùng vĩ, thác Dải yếm dịu dàng, hay những đồi chè xanh bát ngát, những thung lũng mận hậu đang mùa quả chín

Đỉnh Pha Luông hùng vĩ, thác Dải yếm dịu dàng, hay những đồi chè xanh bát ngát, những thung lũng mận hậu đang mùa quả chín, cùng không khí trong lành, mát mẻ và sự nồng hậu, mến khách của đồng bào các dân tộc ở Mộc Châu… thực sự mang đến những trải nghiệm mới lạ, ấn tượng với mỗi du khách, ngay cả với những người đã từng nhiều lần đến đây.

Du khách Trần Phong Hoàng tới từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi thấy đồng bào dân tộc ở đây rất vui vẻ và hòa đồng, hiếu khách nữa. Trang phục của họ rất đa dạng và phong phú, đã tôn lên vẻ đẹp đặc trưng của các dân tộc ở vùng Tây Bắc Việt Nam”.

dong dao du khach den moc chau (son la) sau khi noi long gian cach xa hoi hinh 2
Không khí trong lành, mát mẻ và sự nồng hậu, mến khách của đồng bào các dân tộc ở Mộc Châu…
dong dao du khach den moc chau (son la) sau khi noi long gian cach xa hoi hinh 3
… thực sự mang đến những trải nghiệm mới lạ, ấn tượng với mỗi du khách, ngay cả với những người đã từng nhiều lần đến đây.

Do dịch bệnh Covid-19, nên kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, du khách đến Mộc Châu ít đi bằng xe 40 chỗ, 20 chỗ như trước, mà chủ yếu là khách phượt, hoặc di chuyển bằng phương tiện gia đình. Đến đây, du khách cũng sẽ lựa chọn thuê một khu hoặc bao trọn nhà nghỉ cộng đồng làm nơi nghỉ dưỡng, nhằm hạn chế tiếp xúc đông người trước diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Anh Tráng A Chu, chủ Homestay A Chu, bản Hua Tạt, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: “Mọi người cũng đang đề cao cảnh giác nên thường đi 5 đến 6 người thôi, ở luôn nhà sàn đó, thế là cả khu nhà sàn của mình có gần 15 -20 người thôi, đông thì chia cho các hộ xung quanh để bảo giãn cách”.

dong dao du khach den moc chau (son la) sau khi noi long gian cach xa hoi hinh 4
Trong dịp này, du khách sẽ lựa chọn thuê một khu hoặc bao trọn nhà nghỉ cộng đồng làm nơi nghỉ dưỡng…
dong dao du khach den moc chau (son la) sau khi noi long gian cach xa hoi hinh 5
… nhằm hạn chế tiếp xúc đông người trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La hiện có hơn 220 cơ sở lưu trú, gồm nhà nghỉ, khách sạn, homestay… Nhằm phục vụ tốt nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong kỳ nghỉ lễ này; đồng thời, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Mộc Châu đã thực hiện phương châm 100% khách đến địa bàn được quản lý về lịch trình di chuyển, gồm: Thông tin về nơi xuất phát, dự kiến những khu vực sẽ được tham quan…đồng thời tiếp tục tổ chức lực lượng, trong đó nòng cốt là công an và y tế trong quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý y tế đối với khách du lịch đến địa bàn./.

Theo VOV