Thứ hai,  25/01/2021

Quảng Ninh cho phép nối lại hoạt động lưu trú trên vịnh Hạ Long

Tỉnh Quảng Ninh vừa cho phép tổ chức trở lại hoạt động lưu trú trên vịnh Hạ Long, đồng thời tiếp tục thực hiện biện pháp phòng dịch theo quy định.

Từ ngày 4/5, khách du lịch có thể đồng thời tham quan và lưu trú trên vịnh Hạ Long. Trước đó, từ 12h00 ngày 1/5, Quảng Ninh đã cho phép một số dịch vụ du lịch hoạt động trở lại, như tham quan trên vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ – Móng Cái, các bãi tắm, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa.

quang ninh cho phep noi lai hoat dong luu tru tren vinh ha long hinh 1
Các tàu tham quan phải thực hiện giãn cách khách du lịch theo quy định.

 

Đối với hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, các phương tiện phải thực hiện việc giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định: Phương tiện tham quan chỉ được bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến.

Tàu lưu trú được phép chở đủ số khách theo đăng ký nhưng phải triển khai các biện pháp hạn chế tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung… Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách thì phải thực hiện giảm số người cho phù hợp.

quang ninh cho phep noi lai hoat dong luu tru tren vinh ha long hinh 2
Tàu tham quan, lưu trú tiến hành khử khuẩn đảm bảo trở lại hoạt động an toàn.

 

Ông Đặng Tuấn Hà, Phó Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, nơi đón khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long cho biết: “Cảng đã thực hiện việc giãn cách khách, bố trí lực lượng y tế. Các phương tiện thực hiện đón khách đều phải thực hiện khử khuẩn. Hàng ngày khi phương tiện vào đón trả khách, chúng tôi xuống kiểm tra các biện pháp phòng dịch của tàu như đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, khuyến cáo, hướng dẫn cho hành khách thực hiện đảm bảo an toàn”./.

Theo VOV