Thứ tư,  24/02/2021

Quảng Nam – điểm đến an toàn và mến khách

Ngày 28/5, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam phát động Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam với chủ đề “Quảng Nam an toàn và mến khách”.

Diễn đàn bao gồm các hoạt động truyền thông, sự kiện nổi bật kéo dài trong 3 tháng nhằm chung tay kích cầu du lịch nội địa, quảng bá hình ảnh du lịch các điểm đến trong nước với du khách.

Đây là sự kiện đồng hành cùng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động với kỳ vọng thổi bùng thị trường du lịch nội địa sau dịch COVID-19.

Tại diễn đàn, đại diện ngành du lịch Quảng Nam và các đơn vị, doanh nghiệp tham gia cam kết thực hiện các chính sách kích cầu du lịch, cùng những biện pháp bảo đảm yếu tố an toàn cho du khách.

Cụ thể, tỉnh công bố bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực du lịch. Hiệp hội Du lịch Quảng Nam giới thiệu các gói kích cầu hấp dẫn của doanh nghiệp, triển khai sản phẩm du lịch tri ân đối với các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Cùng với đó, nhóm doanh nghiệp đồng hành xuyên suốt diễn đàn cũng đưa ra hàng loạt chính sách kích cầu với cam kết giảm giá không giảm chất lượng trong các tour tuyến, điểm lưu trú, vui chơi giải trí, vé máy bay…

Bên cạnh hoạt động cam kết, những giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt du lịch nội địa đối với Quảng Nam và các tỉnh trong vùng cũng được các chuyên gia, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các sở, ngành, lãnh đạo doanh nghiệp… thảo luận, hiến kế.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, với 2 di sản văn hoá thế giới, bờ biển cát trắng, núi rừng Trường Sơn đại ngàn, đặc biệt là thương hiệu Sâm Ngọc Linh được thế giới biết đến, Quảng Nam đã sẵn sàng đón khách du lịch trở lại. Tỉnh cũng đã tung ra nhiều dịch vụ hấp dẫn, chất lượng cao và hướng đến phục hồi khách nội địa như là một lời tri ân của ngành du lịch đến với du khách.

“Với phương châm an toàn và mến khách, chúng tôi kịp thời đề ra các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để phục hồi, phát triển du lịch, trong đó tập trung vào các nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch. Chúng tôi cũng thực hiện tốt chương trình kích cầu du lịch nội địa, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, tạo dựng môi trường du lịch an toàn. Quảng Nam đã chuẩn bị đủ các điều kiện để đón khách trở lại”, ông Tân nói.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Quảng Nam là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hưởng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” bằng các chương trình, sự kiện xúc tiến du lịch, đưa ra những gói sản phẩm du lịch cụ thể. “Với sự chủ động, quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, đồng lòng hiệp lực của các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Nam diễn ra sôi nổi, tưng bừng. Du lịch Quảng Nam nói riêng và khu vực duyên hải miền Trung sẽ cất cánh trở lại”, ông Hà Văn Siêu tin tưởng.

Theo Chinhphu