Thứ tư,  25/11/2020

Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và kích cầu du lịch tỉnh Lạng Sơn

LSO-Sáng nay (19/6), Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và kích cầu du lịch tỉnh Lạng Sơn.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch Lạng Sơn, thành phố Hà Nội và các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Ninh, Cao Bằng.

Tại hội nghị, các đại biểu được xem trình chiếu, quảng bá tiềm năng, sản phẩm du lịch của Lạng Sơn với chủ đề “Dấu ấn nơi địa đầu Tổ quốc” và thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người và di sản văn hóa Xứ Lạng.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong chương trình, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Đồng chí mong muốn qua chương trình hợp tác, liên kết các doanh nghiệp sẽ phối hợp để tuyên truyền, quảng bá về con người, văn hóa và những tiềm năng của du lịch Xứ Lạng đến các địa phương trong nước và quốc tế. Đồng thời nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh, ngành du lịch Lạng Sơn cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư, nghiên cứu, liên kết kinh doanh, phát triển sản phẩm thuận lợi, lâu dài và thịnh vượng trên mảnh đất Xứ Lạng giàu truyền thống mến khách.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố của tỉnh cùng phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi, chung tay, góp sức cùng ngành du lịch, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh… trong việc phục hồi, kích cầu và phát triển du lịch.

Tiếp đó, đại diện hiệp hội du lịch của một số tỉnh đã đóng góp ý kiến, đề xuất một số giải pháp để kích cầu du lịch nội địa như: nâng cao chất lượng và xây dựng các sản phẩm du lịch trọng điểm; tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương, tạo nên các tour tuyến du lịch đa dạng, bền vững…


Các doanh nghiệp du lịch 4 tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Ninh Bình, Quảng Ninh
ký kết hợp tác kích cầu du lịch

Trong chương trình, đại diện hiệp hội du lịch và 46 doanh nghiệp du lịch của 4 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Ninh Bình, Quảng Ninh đã ký kết hợp tác kích cầu du lịch với nhiều chương trình ưu đãi giảm giá hấp dẫn và cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mang đến sự hài lòng cho du khách.

Trước đó, hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch các tỉnh đã khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn như: Khu du lịch Mẫu Sơn, Núi Tô Thị, Thành Nhà Mạc…

NGỌC HIẾU – TUYẾT MAI