Thứ bảy,  08/08/2020

Nhào lộn, chèo thuyền dưới suối Moọc

Nắng nóng hơn 40 độ C, nhiều du khách đã đổ về suối Moọc ở huyện Bố Trạch ngâm mình trong dòng nước mát lạnh.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 1

Suối Moọc nằm giữa thung lũng của những dãy núi đá vôi, trải dài theo dòng sông Chày khoảng 3 km, thuộc xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Trung tâm suối rộng khoảng 350 m với hồ, sông, suối và thác đá. Để vào đến suối, du khách phải mua vé từ ngoài cổng, sau đó đi bộ khoảng 700 m trên các cây cầu làm bằng ván gỗ và tre len lỏi giữa rừng cây. Thời điểm này, các hạng mục vui chơi ở suối Moọc đang giảm giá một nửa để kích cầu du lịch sau covid-19. Vé vào cổng 40.000 đồng một người.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 2

Trong tuần đầu của tháng 7, mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong nước đổ về suối nước Moọc, hòa mình trong dòng nước mát lạnh để giải nhiệt, ngắm cảnh đẹp.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 3

Ở đầu suối, tổ chim được tạo từ những dây leo nối với cành cây ở phía trên. Các em nhỏ thường được bố mẹ dẫn vào trong chơi.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 4

Hai bên suối có nhiều lán nhỏ được dựng bằng cây tre để du khách trải chiếu ngồi ăn uống, nghỉ ngơi, hoặc để hành lý.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 5

Cảnh vật tại suối Moọc nên thơ với nhiều cây cầu tre bắc qua làn nước xanh, hai bên cành cây sà xuống. Nhiều bạn nữ đi bộ ra điểm cuối của suối, check-in trên các ghềnh đá.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 6

Mùa hè, nhiệt độ suối nước Moọc dao động khoảng 16 – 18 độ C. Thanh niên thường mua áo phao rồi đứng trên các ghềnh đá cao khoảng 3 m, thực hiện các động tác nhào lộn xuống suối để thử cảm giác mạnh.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 7

“Miền Trung mùa này nhiệt độ có lúc hơn 40 độ C, nắng nóng rất khó chịu. Khi hòa mình dưới làn nước xanh ngắt của suối Moọc, cảm giác khó chịu vì thời tiết khắc nghiệt tan biến. Cuối tuần, tôi thường dẫn gia đình lên suối tắm trong nhiều tiếng mà không biết chán”, anh Nguyễn Hoàng Thanh, trú thị xã Ba Đồn, nói.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 8

Giữa suối có một chiếc nơm tre cao khoảng 4 m, bên trong bố trí nhiều khối đá lớn. Khi bơi lội mệt, nhiều người thường vào đây nghỉ ngơi.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 9

Một số du khách khác chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm tại những trái tim được kết bằng rễ cây tự nhiên. “Ở đây non nước hữu tình, khung cảnh rất lãng mạn. Mỗi lần tới suối Moọc, em có cả một kho ảnh đẹp để đăng lên mạng xã hội khoe với bạn bè”, Ngọc Trâm, 25 tuổi, đến từ Hà Tĩnh chia sẻ.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 10

Ngoài nhào lộn, bơi lội, nhiều người còn dùng thuyền kayak chèo đi chèo lại nhiều vòng trên dòng suối. Thuyền chở từ 1 đến 5 người. Ở phía trên, cứu hộ luôn cầm loa nhắc nhở du khách không dùng thuyền chở quá số người quy định, vì nếu ngã sẽ gặp nguy hiểm, cơ thể va vào ghềnh đá.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 11

Suối Moọc mở cửa từ đầu giờ sáng đến 16h mỗi ngày. Buổi trưa, du khách ở lại sẽ được thưởng thức nhiều món ăn như gà nướng, thịt nướng, cá suối chiên, cơm nắm, xôi gấc… Trên hình là suất ăn trị giá 370.000 đồng dành cho hai người, gồm: gà nướng 300.000 đồng, 3 nắm cơm bọc lá chuối chấm vừng lạc 30.000 đồng, salad dưa chuột và dứa 40.000 đồng. Tại đây quy định “ăn bốc, uống lon”. Khi ăn, du khách được nhà hàng cấp găng tay nilon, không dùng bát đũa hay cốc uống nước. Các loại nước giải khát một lon giá từ 12.000 đồng trở lên.
nhao lon, cheo thuyen duoi suoi mooc hinh 12

Tại khu vực suối Moọc vẫn còn nhiều điểm có ghềnh đá và nước chảy tạo thành thác nhỏ nhưng chưa đưa vào khai thác. Đơn vị vận hành du lịch đang cắm biển cảnh báo chưa được tắm, vì tại đây có đá ngầm, trơn trượt.
Theo VOV