Thứ bảy,  28/11/2020

Kết nối du lịch “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc”

Sự kiện quảng bá, kết nối du lịch “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” diễn ra từ 23 – 25/10/2020 tại khu vực nhà Bát Giác (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tới dự, cắt băng khai mạc và tham quan các gian hàng.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh cho biết sự kiện “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” được tổ chức lần này nhằm đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch Sơn La, Tây Bắc với Hà Nội và cả nước.

Đến với sự kiện, du khách được chứng kiến các nghệ nhân thao tác nghề truyền thống đan lát, thêu khăn piêu, chế tác nhạc cụ dân tộc, tham quan trưng bày sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Sơn La và một số tỉnh Tây Bắc.

Thông qua sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá tới nhân dân thủ đô Hà Nội, bạn bè, du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về những tiềm năng, lợi thế và điểm đến hấp dẫn của du lịch Sơn La – Tây Bắc; kết nối phát triển các sản phẩm du lịch và các tour tuyến giữa Sơn La với Hà Nội trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại khu vực nhà Bát Giác và Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban tổ chức giới thiệu khoảng 30 gian hàng về các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản sạch đặc trưng của các tỉnh Tây Bắc: Sơn La, Điện Biên, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang; triển lãm ảnh đẹp du lịch Sơn La nhằm quảng bá tiềm năng du lịch, bản sắc văn hóa Sơn La.

Cũng trong dịp này, chiều 23/10, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch “Trải nghiệm sắc màu Sơn La” nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch Sơn La và kết nối du lịch giữa Hà Nội với Sơn La.

Tại hội nghị, các bên đã ký cam kết hợp tác phát triển du lịch, phối hợp giữa Sở VHTTDL Sơn La với Sở Du lịch Hà Nội; Hiệp hội Du lịch Sơn La với Hiệp hội Du lịch Hà Nội; Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội với UBND các huyện, thành phố của Sơn La như Vân Hồ, Mộc Châu, Quỳnh Nhai, Mường La, Bắc Yên, thành phố Sơn La và các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Sơn La./.

Theo VOV