Thứ hai,  01/03/2021

Tăng cường quảng bá thương hiệu du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngành Du lịch luôn được Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định là một trong các trụ cột kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lãnh đạo Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn/TTXVN)

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lãnh đạo Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn/TTXVN)

Chiều 20/11, tại Melia Hồ Tràm Beach Resort (huyện Xuyên Mộc), Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết thỏa thuận chương trình phối hợp nhằm tăng cường hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nâng cao vị thế và quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ du lịch của tỉnh.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, trong giai đoạn 2020-2022, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Vietnam Airlines thực hiện các nội dung: Hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư-thương mại-du lịch-hàng không; nghiên cứu hình thành sản phẩm, dịch vụ và tuyến điểm du lịch; tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa thể thao và du lịch mang tầm quốc gia, khu vực; hỗ trợ các hoạt động giáo dục và đào tạo, quảng bá văn hóa thể thao, xúc tiến đầu tư-thương mại tại nước ngoài; hỗ trợ chương trình công tác của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan hành chính di chuyển bằng đường hàng không.

Giai đoạn 2016-2020, tổng khách du lịch đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 62,15 triệu lượt, tăng bình quân 10,47%/năm, trong đó khách lưu trú đạt 15 triệu lượt, tăng bình quân 7,39%/năm. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 67.559 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 10,66%/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định, ngành Du lịch luôn được Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định là một trong các trụ cột kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.

Quan điểm này tiếp tục được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, trong đó tập trung phát triển 8 loại hình du lịch chính, bao gồm: Du lịch hội nghị, hội thảo (MICE); Du lịch nghỉ dưỡng biển; Du lịch gắn với chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe; Du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí; Du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao, Du lịch văn hóa – lịch sử, Du lịch sinh thái; Du lịch cộng đồng.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và hình ảnh, thương hiệu của Vietnam Airlines trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Do đó, lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ, dành mọi nguồn lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai hiệu quả các nội dung đã ký kết.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines cho biết, trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia có bề dày kinh nghiệm và nguồn lực vững chắc, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ là đôi cánh thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ngành du lịch Việt Nam thông qua hợp tác với Saigontourist Group, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực, đoàn kết để phục hồi kinh tế sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hiện nay, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), thành viên của Vietnam Airlines đang khai thác 2 đường bay kết nối đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gồm Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo và Cần Thơ-Côn Đảo.

Với tần suất lên đến 18 chuyến/ngày và sản lượng khách duy trì ổn định, đường bay Côn Đảo là một trong những tuyến đường bay nhộn nhịp nhất của Vietnam Airlines, mang lại nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Airlines và Saigontourist Group cũng đã nhất trí hợp tác xây dựng các gói chương trình kích cầu trên phạm vi toàn quốc.

Hai bên cũng đồng thuận trong việc phát triển các sản phẩm, tuyến điểm du lịch mới thông qua tổ chức các đoàn báo chí và đối tác du lịch khảo sát; tổ chức các sự kiện du lịch quốc tế tại những thị trường trọng điểm và tiềm năng; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực truyền thông-quảng cáo và trong các sự kiện, hoạt động xã hội phù hợp./.

Theo vietnamplus.vn