Chủ nhật,  17/01/2021

Lễ hội Du lịch “Về miền đất Ngọc” sẽ diễn ra vào đầu tháng 12

 Từ ngày 4 đến ngày 6/12, huyện Lục Yên (Yên Bái) sẽ tổ chức chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ II.

Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái tới du khách trong và ngoài địa phương, từ ngày 4 đến ngày 6/12, huyện Lục Yên sẽ tổ chức chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ II.

Mở màn cho Lễ hội sẽ là lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đền Đại Cại, xã Tân Lĩnh. Tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo bông vào tối ngày 4/12. Trong không gian lễ hội còn có Hội thi “Gói bánh chưng xanh”, trải nghiệm thưởng thức các loại bánh truyền thống của địa phương; khai trương trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện; thông báo ra mắt tuyến phố văn hóa – du lịch.

Đặc biệt, đến với lễ hội dịp này, du khách còn được tham quan chợ đá quý “thủ phủ đá Ruby” và xem trình diễn quy trình làm tranh đá quý; tham quan các điểm du lịch cộng đồng như: bình nguyên xanh Khai Trung, du lịch tâm linh tại di tích đền Suối Tiên, đền Đại Cại, các hoạt động biểu diễn đường phố của các đội văn nghệ dân tộc thiểu số Tày, Dao, Nùng…

Thông qua chương trình nhằm thu hút các nhà đầu tư, xây dựng sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, thúc đẩy sự liên kết, phát triển du lịch, kết nối với các chương trình du lịch của tỉnh và các địa phương lân cận./.

Theo VOV