Thứ hai,  25/01/2021

Tuần Văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội: Sẵn sàng khai hội

Sự kiện là cơ hội để quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh về miền đất, con người Lai Châu.

Tối nay (18/12), UBND tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020. Với nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức, tái hiện tại các địa điểm nổi tiếng của Hà Nội, sự kiện hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn khó phai về hình ảnh du lịch Lai Châu – vùng đất biên cương của Tổ quốc giữa lòng thủ đô.

Với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu”, Tuần Văn hóa du lịch Lai Châu sẽ diễn ra tại khu vực không gian Nhà Bát Giác, phố đi bộ và bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội trong 3 ngày, từ 18-20/12, nhằm mục đích kích cầu du lịch, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội. Sự kiện là cơ hội để quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh về miền đất, con người Lai Châu. Với số lượng đại biểu tham dự hơn 200 người, trong đó có Hiệp hội du lịch Việt Nam, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch, chương trình hứa hẹn tạo nên bước đột phá mới trong phát triển ngành “du lịch không khói” của tỉnh Lai Châu.

Trong những ngày diễn ra sự kiện, có rất nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa Lai Châu được tổ chức như tái hiện không gian văn hóa một số dân tộc như: Thái, Mông, Lự…; trình diễn văn nghệ dân gian và nghề thủ công truyền thống; trải nghiệm các trò chơi dân gian; thưởng thức ẩm thực dân tộc đã được chế biến sẵn. Đặc biệt, du khách không thể bỏ qua hơn 20 gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá gần 100 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản của quê hương Lai Châu.

Ông Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu cho biết: “Lai Châu tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch tại Hà Nội với mong muốn đem những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến với nhân dân Thủ đô và du khách, giới thiệu quảng bá một số điểm du lịch, đặc biệt thực hiện công tác quảng bá phát triển du lịch trong thời gian tới. Nhất là trong định hướng phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và một số hoạt động du lịch gắn với đặc thù riêng của tỉnh Lai Châu. Cùng với đó, Lai Châu cũng muốn giới thiệu đến du khách những sản phẩm Ocop đã được chứng nhận và những sản phẩm nông sản có tiềm năng, là thế mạnh, hướng tới mục tiêu phát triển thành những sản phẩm hàng hóa có chất lượng”./.

Theo VOV