Thứ ba,  19/01/2021

“Thắp sáng Hội An” chào năm mới 2021, phục hồi du lịch sau Covid-19

Sau gần 1 năm khủng hoảng vì dịch Covid-19, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sôi động trở lại.

Tối nay (28/12), phố cổ Hội An đã rực sáng với màn trình diễn của hàng trăm chiếc đèn lồng cỡ lớn cùng nhiều chương trình, hoạt động chào đón năm mới 2021. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động nhằm nỗ lực khôi phục du lịch sau ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Từ chiều tối, người dân địa phương và khách du lịch đã về phố cổ Hội An để xem những màn trình diễn nghệ thuật. Phố cổ Hội An được làm mới sạch đẹp, quyến rũ hơn. Hàng quán dọc các trục đường chính Trần Phú, Nguyễn Thái Học và 2 bên bờ sông Hoài bày soạn nhiều mặt hàng lưu niệm, chào đón người dân du khách trở lại Hội An.

Đúng 17h30, hơn 500 chiếc đèn lồng cỡ lớn trang trí dọc các tuyến phố cổ đồng loạt bật sáng. Mọi người cùng ra đường, các cửa hàng, cửa hiệu cùng mở cửa.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, ở thành phố Hà Nội cùng gia đình đi du lịch, chào đón năm mới tại Hội An bày tỏ niềm vui: “Dù hứng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các trận lũ lụt nhưng người dân Hội An vẫn rất nỗ lực thu hút khách du lịch. Tôi rất vui vì được quay trở lại đây. Đến đây, du khách được giảm giá vé tham quan, lưu trú và được phục vụ rất tận tình, chu đáo”.

Chương trình biểu diễn thực cảnh “Hội nhập – Thắp sáng Hội An” là hoạt động chính thức đầu tiên khởi động cho chuỗi các hoạt động văn hóa – nghệ thuật chào đón năm mới 2021 và nỗ lực phục hồi du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng dịch Covid-19 của chính quyền thành phố Hội An.

Vào mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, tại phố cổ Hội An diễn ra nhiều hoạt động tương tác với du khách như: trò chơi Bài chòi nhân kỷ niệm 3 năm Bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO công nhận Di sản phi vật thể đại diện nhân loại; Chương trình Dạ hội “Hội An chào năm mới 2021” được tổ chức ngày 31/12 tại Vườn tượng An Hội với hơn 20 hoạt động giải trí, biểu diễn nghệ thuật, vũ hội đường phố, đếm ngược thời khắc giao thừa.

Mỗi năm, trung bình phố cổ Hội An đón trên 5 triệu lượt khách, đặc biệt là khách quốc tế. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lượng du khách đến Hội An sụt giảm nghiêm trọng, hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh du lịch buộc phải đóng cửa.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam hy vọng, các hoạt động “Hội An – Chào năm mới 2021” sẽ mở màn cho sự trở lại đầy mạnh mẽ của Hội An, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách, góp phần kích cầu du lịch nội địa.

Ông Nguyễn Văn Lanh nói: “Tôi tin chắc rằng với kinh nghiệm của mình, Hội An sẽ vượt qua được, vượt qua rất ngoạn mục. Lần này với sự đồng lòng của nhà nước, doanh nghiệp, đặc biệt là cư dân thì chắc chắn du lịch Hội An sẽ sớm được phục hồi và ổn định”./.

Theo VOV