Thứ bảy,  23/01/2021

Đón đoàn khách đầu tiên, du lịch Hà Nội kỳ vọng năm 2021 nhiều khởi sắc

Sáng 1/1/2021, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan, doanh nghiệp trang trọng tổ chức lễ chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021.

Đoàn khách đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội trong năm 2021 gồm 20 người, đến từ một số tỉnh, thành phố phía nam như TP.HCM, TP. Cần Thơ… Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám là điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch 4 ngày Hà Nội – Quảng Ninh – Nình Bình.

Tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các du khách được hướng dẫn thực hiện nghi thức dâng hương và nghe chúc văn tại nhà Tiền đường, giới thiệu nét văn hóa xin chữ đầu xuân, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và nhận nhiều quà tặng… Hoạt động tiếp theo của đoàn là viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khám phá phố cổ Hà Nội rồi tiếp tục khám phá Hạ Long (Quảng Ninh) và ghé thăm các điểm đến Ninh Bình.

Phát biểu chào mừng đoàn du khách đầu tiên đến Hà Nội năm 2021, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám – một điểm đến du lịch hàng đầu tại Hà Nội, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Hà Nội.

“Hà Nội tự hào chào đón, sẵn sàng phục vụ quý du khách từ bốn phương với đầy đủ hệ thống hạ tầng du lịch hiện đại, sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng, phục vụ chu đáo, tận tình, nồng nhiệt; để thực sự khẳng định Hà Nội là điểm đến hàng đầu ‘An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn’. Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2021 diễn ra trong buổi sáng đầu tiên của năm mới, với rất nhiều ý nghĩa để khởi vận mới với nhiều nguyện ước cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành” – ông Trần Trung Hiếu phát biểu.

Bày tỏ sự cảm động khi được thành phố Hà Nội nồng nhiệt chào đón, du khách Lương Ngọc Hải (TP.HCM) chia sẻ: “Chúng tôi hết sức bất ngờ khi đúng ngày đầu năm mới 2021 đến Hà Nội nhận được sự đón tiếp nồng hậu. Năm 2020 có nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn sắp xếp thời gian đi du lịch. Chúc ngành du lịch sẽ có nhiều bước tiến mới trong năm 2021”.

Năm 2021, ngành du lịch Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch kích cầu du lịch nội địa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, năm 2021 du lịch Hà Nội tiếp tục xây dựng gói sản phẩm du lịch kích cầu cụ thể, chi tiết, hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô, với mục tiêu đón 13 – 19 triệu lượt khách, gấp 1,5 – 2 lần so với năm 2020.

Từ phía các điểm đến, ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám khẳng định: Năm 2021, trước tiên đơn vị phải đảm bảo an toàn cho khách tham quan, cùng với đó đa dạng hóa hoạt động, nâng cao dịch vụ, nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của du khách.

“Sự phối hợp, liên kết nguồn lực của các đơn vị sẽ tạo thành sức mạnh. Các bên đồng hành với nhau giống như những dòng sông cũng ra biển lớn, sẽ giúp cho ngành du lịch  khởi sắc trở lại và phục vụ nhu cầu của du khách tốt hơn” – ông Lê Xuân Kiêu cho biết.

Về phía các doanh nghiệp lữ hành, ông Phạm Tiến Dũng – Giám đốc công ty Golden Tour cho rằng Hà Nội sẽ là điểm đến hấp dẫn trong năm 2021, với lợi thế về văn hóa, di sản cộng với vị trí giao thông thuận tiện, là nơi kết nối với các điểm đến “hot” ở Đông Bắc, Tây Bắc. “Văn hoá, ẩm thực, khu phố cổ, các không gian linh thiêng, điểm sinh thái ngoại ngoại thành và những làng nghề kết hợp sản phẩm nông nghiệp chính là thế mạnh hấp dẫn du khách đến với Hà Nội trong thời gian tới” – ông Phạm Tiến Dũng nhận định.

ông Lê Hồng Thái – Phó Giám đốc công ty Hanoitourist cho biết: “Dịp đầu năm nay, du khách phía Nam ra Hà Nội khá đông, vì người miền Nam rất thích khí hậu, con người ẩm thực Hà Nội. Tới đây, với việc các sản phẩm tại Hà Nội được điều chỉnh, nâng cấp và liên tục làm mới để đáp ứng nhu cầu du khách, chắc chắn 2021 sẽ là một năm khởi sắc của ngành du lịch”./.

Theo VOV