Thứ bảy,  04/04/2020

520 thí sinh phô diễn kỹ xảo nghề đỉnh cao

Thi tay nghề là sân chơi cho lao động trẻ, nơi diễn ra các cuộc trình diễn, so tài những kỹ năng đỉnh cao, năng lực ứng dụng công nghệ mới…

Tối 15/5, tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018 tại Hội đồng thi quốc gia số 4.
Năm nay, cả nước có 520 thí sinh từ 56 đoàn trong cả nước tham gia Kỳ thi.
520 thi sinh pho dien ky xao nghe dinh cao hinh 1
Chủ tịch Hội đồng thi số 4 và Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi.

Tại Hội đồng thi tay nghề số 4 có sự tham gia của 97 thí sinh đến từ 37 đoàn dự thi trong cả nước, thi 4 nghề có nhu cầu nhân lực cao trong nước, khu vực và thế giới, bao gồm: Thiết kế đồ họa, Công nghệ ô tô, Điện lạnh, Sơn ô tô (nghề trình diễn).
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB-XH khẳng định: “Thi tay nghề là sân chơi cho lao động trẻ, nơi diễn ra các cuộc trình diễn, so tài những kỹ năng đỉnh cao, năng lực ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới giúp tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh tại nơi làm việc, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước”.

Theo ông Trương Anh Dũng, ngày nay, thành tích của một quốc gia tại các kỳ thi tay nghề ở khu vực và thế giới đã trở thành thương hiệu về chất lượng giáo dục nghề nghiệp và nguồn nhân lực của quốc gia đó.

Trong những năm qua, phong trào tổ chức thi tay nghề quốc gia cấp cơ sở ngày càng phát triển mạnh về số lượng và chất lượng. Theo đó, số bộ, ngành, địa phương tổ chức tăng hàng năm cả về quy mô tổ chức (số nghề thi, số thí sinh tham dự thi, số địa phương tổ chức thi) và về chất lượng tổ chức…
Nhiều nghề mới đã được cấp phép đào tạo, nhiều mô hình đổi mới phương pháp dạy và học, nhiều chương trình đào tạo, nhiều tiêu chuẩn kỹ năng nghề đỉnh cao được giới thiệu có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ chuyên gia, thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề quốc gia, ASEAN và thế giới.
Từ kỳ thi tay nghề quốc gia, nhiều thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn làm đại diện cho Việt Nam tham dự và giành được nhiều thành tích, vinh quang tại đấu trường trong khu vực và thế giới, góp phần xây dựng hình ảnh tích cực và vị thế dạy nghề của Việt Nam.
Không những thế, qua các kỳ thi, các em được tôi luyện những phẩm chất, kỹ năng cần thiết để đạt được nhiều thành công bước đầu trên con đường sự nghiệp./.
Theo VOV