Thứ bảy,  14/12/2019

Đề Ngữ văn khiến thí sinh thích thú khi nói đến mối quan hệ gia đình

Nhiều thí sinh thở phào nhẹ nhõm khi đề thi không quá khó và có khá nhiều nội dung thú vị.

Sáng nay (2/6), các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

de ngu van khien thi sinh thich thu khi noi den moi quan he gia dinh hinh 1

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 công lập của TP HCM năm nay gồm 3 câu, trong đó, câu khiến thí sinh cảm thấy thích thú nhất chính là câu 2 với nội dung nói về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Dựa vào 3 hình ảnh đề bài cho, thí sinh sẽ trình bày về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, trình bày quan điểm và suy nghĩ của mình về vấn đề này trong giai đoạn hiện nay.

Sự xuất hiện của bài thơ “Tiểu đội xe không kính” trong đề thi cũng khiến nhiều thí sinh thích thú. Hóc búa nhất là câu 1 với nội dung nói về tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn làm được câu này do có kiến thức nền và chịu khó đọc sách báo, tìm hiểu thông tin trên mạng. Với đề thi khá nhẹ nhàng như năm nay, nhiều thí sinh tự tin cho biết mình sẽ đạt được 7, 8 điểm.

Lê Hải Yến, học sinh Trường Trung học cơ sở Colette ở quận 3 cho hay đề thi Ngữ văn năm nay khá thú vị với nhiều kiến thức liên quan đến đời sống thực tiễn. Nếu thí sinh chịu khó ôn tập thì điểm sẽ cao.

“Đề nghị luận xã hội thiết thực, gần gũi với cuộc sống. Nội dung đề yêu cầu nói về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái hiện nay. Em thích nhất câu này vì nó rất hay và gần gũi. Khi trình bày phần biện luận, thí sinh có thể nêu lên suy nghĩ của bản thân”, Yến cho biết.

 Chiều nay thí sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút./.

Theo VOV