Thứ hai, 25/03/2019

Thành phố Lạng Sơn với phong trào khuyến học, khuyến tài

LSO- Thời gian qua, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thành phố Lạng Sơn ngày càng được quan tâm, đẩy mạnh đã và đang tạo được nhiều kết quả tích cực.

Trên địa bàn thành phố Lạng Sơn hiện có 8 hội khuyến học cơ sở; 104 chi hội khuyến học các thôn, khối phố; 31 ban khuyên học; 31 chi hội khuyến học các trường học và 12 dòng họ khuyến học… với 34.237 hội viên. Hằng năm, Hội Khuyến học thành phố tích cực phối hợp với phòng giáo dục, tham mưu UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên; tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Ông Ngô Hiền, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài đã tạo động lực vật chất, tinh thần, cổ vũ, động viên học sinh, giáo viên, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt phát triển sâu rộng trong các trường học. Đặc biệt, thông qua hoạt động biểu dương, khen thưởng, đã kịp thời động viên những tấm gương hiếu học. Như trong năm học 2017 – 2018 vừa qua có 55 học sinh và giáo viên có học sinh đạt các thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp được Hội Khuyến học thành phố biểu dương, khen thưởng.

Đại diện Hội Khuyến học thành phố khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2017 – 2018

Thực tế, để khích lệ các phong trào học tập, Hội Khuyến học thành phố chú trọng xây dựng quỹ khuyến học và xã hội hóa công tác khuyến học nhằm khen thưởng học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó. Từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp hội khuyến học thành phố đã vận động các đơn vị, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng được hơn 1,2 tỷ đồng cho quỹ khuyến học của thành phố. Chỉ tính riêng cuối năm học 2017 – 2018, các cấp hội khuyến học trên địa bàn thành phố đã khen thưởng 11.906 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền hơn 730 triệu đồng.

Em Nguyễn Hoàng An, học sinh lớp 9B, Trường THCS xã Mai Pha là học sinh tiêu biểu trong học tập, đạt nhiều thành tích cao trong năm học vừa qua như: giải nhì thi học sinh giỏi toán lớp 9 và giải nhì thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố, giải nhất thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh. Em An chia sẻ: Trong quá trình học, em luôn nhận được sự động viên, khuyến khích của gia đình, thầy cô… Đặc biệt với những thành tích đạt được, em đều nhận được sự động viên, khích lệ của nhà trường và hội khuyến học nên em càng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt thành tích cao.

Bà Lưu Thị Thành, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Lạng Sơn cho biết: Thời gian tới, Hội tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài và những kết quả nổi bật trong năm học; phổ biến, tổ chức cho các hội viên, các hộ gia đình, các đơn vị, tập thể đăng ký xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập; triển khai vận động xây dựng quỹ khuyến học gia đình, tạo nguồn lực hỗ trợ học sinh, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn ngày càng phát triển.

HOÀNG TÙNG