Thứ bảy, 25/05/2019

Azerbaijan tài trợ xây dựng điểm trường tiểu học tại Hà Giang

Điểm trường tiểu học Phiềng Sủi được khánh thành tại xã miền núi Giáp Trung, Hà Giang, hứa hẹn tạo điều kiện cho các em học sinh học tập tốt hơn.

Ngày 17/10 diễn ra lễ khánh thành điểm trường tiểu học Phiềng Sủi mới tại xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Trường được xây dựng với sự tài trợ của Quỹ Heydar Aliyev, Cộng hòa Azerbaijan.

azerbaijan tai tro xay dung diem truong tieu hoc tai ha giang hinh 1
Đại sứ Azerbaijan Imanov (ở giữa) cắt băng khánh thành điểm trường Phiềng Sủi.

 

Dự lễ khánh thành có ông Anar Imanov – Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam và ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo huyện, các giáo viên, học sinh và đại diện địa phương.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Imanov nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống khăng khít giữa Azerbaijan và Việt Nam. Ông Imanov cho rằng việc ngôi trường được xây dựng thể hiện Azerbaijan coi trọng mối quan hệ với Việt Nam. Đại sứ tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Azerbaijan và Việt Nam sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

azerbaijan tai tro xay dung diem truong tieu hoc tai ha giang hinh 2
Bên trong một phòng học của điểm trường.

 

Về phần mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý phát biểu cho biết, Azerbaijan là một trong những nước hỗ trợ nhiều cho Việt Nam trong và sau chiến tranh. Ông Trần Đức Quý chia sẻ, người dân Hà Giang biết ơn Azerbaijan và Quỹ Heydar Aliyev khi tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam, tài trợ xây dựng trường tiểu học ở khu vực miền núi khó tiếp cận của tỉnh Hà Giang.

azerbaijan tai tro xay dung diem truong tieu hoc tai ha giang hinh 3
Điểm trường Phiềng Sủi.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tin tưởng rằng cơ sở vật chất mới sẽ giúp các giáo viên và học sinh của trường nâng cao chất lượng dạy và học.

Quỹ Heydar Aliyev đã thực hiện nhiều dự án xã hội ở Azerbaijan và ở một số quốc gia có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với Azerbaijan./.

Theo VOV