Thứ năm, 21/03/2019

Trường THPT Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn kỷ niệm 30 năm thành lập

LSO-Hôm nay (11/11), Trường THPT Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1988 – 2018) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể Trường THPT Chuyên Chu Văn An

Dự buổi lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; tỉnh đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường; các nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành và đông đảo học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy, trò, Trường THPT Chuyên Chu Văn An đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, đạt được những thành tựu to lớn cả về quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ, chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Từ 6 lớp học với hơn 100 học sinh ngày đầu mới thành lập, đến nay, nhà trường có 28 lớp gần 1.000 học sinh học tại 8 khối lớp chuyên gồm: Toán, Vật Lý; Hóa học; Hóa – Sinh; Ngữ văn; Sử – Địa; tiếng Anh; tiếng Trung.

Đội ngũ cán bộ, nhà giáo không ngừng phát triển với 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên sinh hoạt tại 7 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Chất lượng đội ngũ không ngừng được nâng cao với 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn (69,8% cán bộ, giáo viên trên chuẩn).

Tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện tăng cao, đến nay, nhà trường có 3.000 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn văn hóa; 439 học sinh đạt các giải học sinh giỏi quốc gia… Nhà trường được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia từ năm 2011.

Với những đóng góp tích cực, nhà trường liên tục là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh, được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất; nhiều năm được tặng bằng khen và cờ thi đua của ngành giáo dục và của UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả thầy và trò nhà trường đã đạt được.

Đồng chí lưu ý nhà trường cần nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt giáo dục; tiếp tục thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của trung ương và của tỉnh về phát triển giáo dục; phát huy tốt vai trò của tổ chức Đảng, đoàn thể trong giáo dục đạo đức, lối sống cho giáo viên, học sinh.


Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Đồng thời tiếp tục đổi mới công tác thi đua – khen thưởng, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động; phát huy tốt truyền thống dạy và học của nhà trường, khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt; đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Nhân dịp này, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục giai đoạn 2013 – 2018; 6 cá nhân là giáo viên nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục giai đoạn 2013 – 2018.

HOÀNG TÙNG