Chủ nhật,  28/02/2021

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra thực hiện dự án đầu tư phòng, lớp học tại Chi Lăng

LSOHôm nay (14/12), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư các phòng, lớp học thuộc Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học mầm non, tiểu học giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Lạng Sơn, tại 2 xã: Hữu Kiên và Vân An, huyện Chi Lăng.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác
kiểm tra công trình lớp học mầm non tại xã Vân An

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo – đơn vị chủ đầu tư, trong giai đoạn 2017 – 2020, huyện Chi Lăng được hỗ trợ đầu tư xây dựng 14 phòng học bao gồm: 10 phòng mầm non, 4 phòng tiểu học cho 3 trường học thuộc 2 xã: Hữu Kiên và Văn An. Tổng vốn đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ hơn 8,3 tỉ đồng. Đến nay đã giải ngân được hơn 4,5 tỉ đồng phục vụ thi công các công trình.

Qua kiểm tra thực tế, đến nay, tiến độ hầu hết các hạng mục của công trình đã hoàn thành thi công phần móng, đang thi công phần thân nhà, tiến độ một số điểm đạt khá so với kế hoạch. Một số điểm trường đã hoàn thành phần thô, đang thi công hoàn thiện các phần còn lại như: nhà 2 tầng, 4 phòng học trường chính thôn Suối Mạ A và nhà 1 tầng, 2 phòng học điểm trường Co Hương, Trường Mầm non xã Hữu Kiên; nhà 1 tầng, 2 phòng học điểm trường Tà Sản, Trường Mầm non xã Vân An; nhà 2 tầng 4 phòng học trường chính Trường Tiểu học xã Vân An.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra những tồn tại, vướng mắc để các đơn vị khắc phục trong thời gian tới.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận
tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong quá trình triển khai dự án. Đồng chí yêu cầu các đơn vị liên quan trong thời gian tới cần tập trung, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thi công ở tất cả các điểm xây dựng; phải đảm bảo chất lượng các hạng mục công trình, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Nhà trường và chính quyền địa phương cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình cấp thẩm quyền xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời yêu cầu các nhà trường, chính quyền xã và huyện Chi Lăng chủ động tham gia kiểm tra, giám sát để công trình đảm bảo chất lượng và kịp thời được đưa vào sử dụng.

HOÀNG TÙNG