Chủ nhật,  20/10/2019

Trao học bổng trị giá 900 triệu đồng tặng sinh viên Việt Nam

90 suất học bổng với tổng giá trị 900 triệu đồng vừa được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực, vươn lên trong học tập.

Tối 17/12 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã tổ chức Chương trình “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc” và Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ” 2018.

Hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc hướng tới sự phát triển xã hội Việt Nam, từ đó nâng cao sự hợp tác cùng phát triển của hai quốc gia.

Được khởi động từ năm 2015, “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc” và “Chung tay chia sẻ” được tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam – tương lai của đất nước hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

trao hoc bong tri gia 900 trieu dong tang sinh vien viet nam hinh 1
Chương trình trao 90 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại Lễ trao học bổng Chung tay chia sẻ 2018, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao 90 suất học bổng, trị giá 900 triệu đồng cho 90 em sinh viên. Đây là các em sinh viên được tiến cử bởi: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Bộ Công Thương; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công an; UBND Thành phố Hà Nội; Bộ Ngoại giao; Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – những cơ quan này hỗ trợ rất nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đánh giá cao các hoạt động xã hội mà các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện tại Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, bên cạnh mục tiêu kinh doanh có lãi, các  doanh nghiệp Hàn Quốc cũng rất chú trọng tới trách nhiệm xã hội, đây như một yếu tố quan trọng để phát triển bền vững. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ đắc lực cho Bộ LĐ-TB-XH trong công tác dạy nghề, tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam.

Thứ trưởng Diệp cho rằng, hoạt động trao học bổng là sáng kiến giúp phát triển nguồn nhân lực trong tương lai, giúp các em sinh viên có thêm điều kiện thích ứng với những thay đổi về khoa học công nghệ và có được việc làm bền vững.

Ông Hong Il Pyo, Chủ tịch Ủy ban thương mại, công nghiệp, năng lượng, doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp của Quốc hội Hàn Quốc hy vọng rằng, chương trình không chỉ đơn thuần là trao học bổng mà còn tiếp tục giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập có được các cơ hội việc làm tốt và thực hiện ước mơ trong tương lai.

Ông Hong Il Pyo mong rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm những đóng góp trách nhiệm xã hội và trở thành một nhân tố xã hội của Việt Nam.

Tại chương trình, em Lê Phùng Quỳnh (sinh viên đã từng nhận học bổng do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiến cử) hiện đang làm việc tại chính doanh nghiệp của nhà tài trợ – Công ty TNHH Synopex Việt Nam và em Võ Thị Huế (học viên đã từng nhận học bổng do Bộ Công an tiến cử) hiện đang công tác tại Đội An ninh, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã có bài phát biểu chia sẻ cảm tưởng và bày tỏ sự cám ơn đối với các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp Hàn Quốc./.

Theo VOV