Thứ bảy,  30/05/2020

ĐHBK Hà Nội triển khai chính sách học bổng mới giúp sinh viên nghèo

Đại học Bách khoa Hà Nội đã giành khoản kinh phí lên đến 45 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại trường cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân.

Mỗi sinh viên nhận được giấy chứng nhận học bổng tài năng kèm giá trị suất học bổng ngay tại buổi lễ. 

 

Ngày 20/2, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức trao học bổng tài năng cho 124 sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Mỗi suất học bổng trị giá 30 triệu đồng.

Được biết, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai các chính sách học bổng mới nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại trường cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân.

Hiện, trường đang xây dựng 4 loại hình học bổng bao gồm: Học bổng tài năng dành cho sinh viên đại học có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt trị giá 150% học phí; Học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả rèn luyện tốt; Học bổng hỗ trợ học tập toàn phần và bán phần, trong đó học bổng bán phần bằng 50% học bổng toàn phần; Học bổng nghiên cứu dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh có những công bố khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc danh mục ISI hoặc Scopus).

Học bổng nghiên cứu có hai loại: Học bổng toàn phần và học bổng bán phần trị giá 100% và 50% học phí và học bổng tài trợ được các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường trao tặng cho sinh viên.

Theo PGS. TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, với phương châm lấy người học là chủ thể, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của Đại học Bách khoa Hà Nội đối với xã hội cũng là điều kiện giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập. Trong năm học tới, đối với các tân sinh viên khóa K64 chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, Đại học Bách khoa Hà Nội đã giành khoản kinh phí lên đến 45 tỷ đồng nhằm hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh kinh tế khó khăn yên tâm học tập.

Theo đó, học sinh năm cuối các trường THPT cả nước thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn có nguyện vọng học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc qua đường bưu điện bắt đầu từ tháng 3/2019 để có cơ hội nhận học bổng ngay sau khi nhập học.

Việc xét hồ sơ và thông báo thí sinh đạt điều kiện cấp học bổng sẽ hoàn tất ngay trong tháng 5, trước kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH.

Với chính sách này, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo) hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nộp hồ sơ trực tuyến đề nghị cấp học bổng trước ngày 31/3. “Các em chỉ cần thực hiện đăng ký hồ sơ và khai báo thông tin qua trang web của trường. Nhà trường sẽ công bố danh sách các em đủ điều kiện cấp học bổng trước ngày 30/4 và tiến hành quy trình xét cấp học bổng sau khi các em nhập học”, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Phong Điền cho biết.

Theo Chinhphu