Thứ hai,  24/02/2020

Hơn 650 học sinh Việt Nam và quốc tế thi Toán tại Hà Nội

Hơn 650 học sinh Việt Nam và quốc tế trong độ tuổi học lớp 8 đến lớp 10 đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội, sẵn sàng tham gia Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2019.

Hơn 650 học sinh Việt Nam và quốc tế thi Toán tại Hà Nội

Tại lễ khai mạc HOMC 2019. 

 

HOCM năm 2019 do Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp Hội Toán học Hà Nội tổ chức, diễn ra trong các ngày từ 3 đến 5-4. Đây là lần thứ 16 kỳ thi được tổ chức và là lần thứ hai có sự tham gia của các đoàn học sinh quốc tế.

Thí sinh dự thi HOMC được chia thành hai độ tuổi: Junior (học sinh lớp 8, 9 THCS) và Senior (lớp 10 THPT). Các thí sinh tham dự cuộc thi là những em có năng lực và trình độ giải Toán bằng tiếng Anh.

HOMC 2019 có sự tham gia của đông đảo học sinh trong nước và quốc tế, số lượng đoàn, học sinh tham gia đông đảo hơn năm ngoái. Các đoàn quốc tế tranh tài ở bảng A. Mỗi thủ đô, thành phố các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự được đăng ký thành một đoàn dự thi. Mỗi đoàn được cử một đội tuyển Junior và một đội tuyển Senior với tối đa sáu học sinh/đội. Có 14 đoàn đăng ký tham gia gồm: Indonesia; Malaysia; Trung Quốc; Nepal; Philippines; Hungary; Iran; Myanmar; Ba Lan; Tây Ban Nha; Đài Loan; Thái Lan; Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE); Việt Nam. Tổng số có 199 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 146 thí sinh dự thi (78 thí sinh lứa tuổi Junior; 68 thí sinh lứa tuổi Senior); 53 cán bộ, giáo viên, thành viên đi cùng.

Nhóm học sinh chăm chú giải toán, tập dượt để sẵn sàng bước vào cuộc thi 

 

Bảng B dành cho thí sinh của các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Cuộc thi năm nay có học sinh của 24 tỉnh, thành phố tham gia đến từ các trường THCS, THPT, các trường THPT Chuyên thuộc các trường đại học và 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Tổng số bảng B có 685 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 511 thí sinh dự thi (262 thí sinh lứa tuổi Junior; 249 thí sinh lứa tuổi Senior); 174 cán bộ, giáo viên, thành viên đi cùng.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu khai mạc HOCM 2019 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra sáng 3-4, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, TP Hà Nội đã tích cực chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. “Đến nay, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho việc tổ chức cuộc thi thành công. Sự tham gia của các đoàn học sinh trong nước và quốc tế sẽ thúc đẩy cho phong trào học tập, đặc biệt học tập môn Toán trong giới trẻ. Đây cũng là dịp phát hiện, bồi dưỡng các tài năng Toán học Việt Nam và thế giới…”

Ban tổ chức cho biết, bên cạnh chương trình cuộc thi, các thí sinh sẽ cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học và các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, tìm hiểu nét văn hóa Hà Nội và các dân tộc của Việt Nam.

Theo Nhandan