Thứ hai,  17/02/2020

Học bổng toàn phần từ đại học đến tiến sỹ cho học sinh xuất sắc

10 học sinh xuất sắc của tỉnh Bình Định đã được nhận học bổng toàn phần, gồm học phí và sinh hoạt phí, từ bậc đại học đến tiến sỹ, ngành trí tuệ nhân tạo.

Tiến sỹ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT, trao học bổng cho các học sinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tiến sỹ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT, trao học bổng cho các học sinh.

Thông tin từ Đại học FPT ngày 26/7 cho hay, đơn vị này vừa tổ chức trao 10 suất học bổng toàn phần cho 10 học sinh giỏi tỉnh Bình Định.

Học bổng bao gồm 100% học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian các em theo học lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) từ bậc đại học cho đến hết tiến sỹ tại Đại học FPT.

Đây là 10 học sinh đến từ bốn trường: Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Trung học phổ thông Quốc Học, Trung học phổ thông số 1 An Nhơn, Trung học phổ thông số 1 Phù Cát và Trung học phổ thông Nguyễn Trân của tỉnh Bình Định.

Các em đều có thành tích học tập xuất sắc, điểm tổng kết trên 8 điểm và đều mong muốn được học tới bậc tiến sỹ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Hoạt động trao học bổng nằm trong lộ trình hợp tác giữa FPT và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định, trọng tâm là dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Giáo dục – Trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại Quy Nhơn.

Theo tiến sỹ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT, trong công cuộc phát triển quốc gia thành quốc gia số, nền kinh tế thành nền kinh tế số, đào tạo nguồn nhân lực gắn với những công nghệ hiện đại chính là một trong những nhiệm vụ cốt lõi và mang tính quyết định nhất. Do vậy, việc trao “Học bổng AI 2019” là hành động của trường nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng về lượng và chất của nhân sự trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi mong muốn các em sinh viên sẽ nỗ lực hết mình trong học tập để đạt các thành tích cao, đủ khả năng đem kiến thức phụng sự quê hương, đất nước,” ông Tùng chia sẻ.

Bên cạnh “Học bổng AI 2019”, Đại học FPT còn trao Học bổng Nguyễn Văn Đạo và Học bổng Tài năng cho các tân sinh viên có thành tích học tập và tài năng văn nghệ – thể thao.

Đại học FPT ra đời năm 2006 và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở Việt Nam ra đời và phát triển trong lòng doanh nghiệp – Tập đoàn FPT. Trường có thể mạnh về đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin./

Theo Vietnamplus