Thứ ba,  11/08/2020

Ra sách Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên trong thời 4.0

Tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng đông? Doanh nghiệp thật sự cần điều gì ở họ? Trượt đại học thì sao?… đó là một vài vấn đề tiêu biểu trong cuốn sách “Trường học hay trường đời”, vừa được nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, người luôn trăn trở với những vấn đề về sinh viên, ra mắt chiều 30-9.

Ra sách Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên trong thời 4.0

“Vì sao nhiều bạn trẻ rõ ràng đã được tham gia các buổi hướng nghiệp, được thầy cô giáo tư vấn việc làm rất kỹ nhưng rốt cuộc vẫn chọn sai ngành học, hoặc tốt nghiệp ra trường rồi vẫn đi làm trái ngành nghề được đào tạo? Khi nào thì phụ huynh nên cho con em đi du học? Khi nào nên khởi sự kinh doanh, đặc biệt là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0?” – nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả cuốn “Trường học hay trường đời” đặt vấn đề với bạn đọc.

Hàng loạt câu hỏi “sát sườn” đối với những người trẻ nói chung, sinh viên nói riêng, từ vấn đề hướng nghiệp tới việc làm đã được tác giả Nguyễn Tuấn Anh lý giải một cách khoa học, dễ hiểu, gần gũi trong cuốn sách nêu trên, nhờ gần 20 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế.

Nhận xét về cuốn sách “Trường học hay trường đời”, PGS,TSKH Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (Trường đại học Ngoại thương), chia sẻ: “Chúng ta sống trong một thời đại mới, một không gian sống mới giao thoa giữa thực và ảo. Sự kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo đang làm đảo ngược cuộc sống của con người, con người đang bị số hoá mà không hề biết”.

“Nghề nghiệp trong thời đại này sẽ chịu nhiều thay đổi lớn, nếu không muốn nói là sẽ có một cuộc cách mạng lớn trong chuyển đổi nghề nghiệp sắp diễn ra. Cuốn sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, một chuyên gia với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp sẽ trang bị cho bạn đọc những hành trang cần thiết để thích ứng thời cuộc”, PGS,TSKH Nguyễn Văn Minh nói.

“Trường học hay trường đời” có tám chương, dày 200 trang, được báo Sinh viên Việt Nam – Hoa Học Trò phát hành trên toàn quốc.

Là người từng chắp bút cho nhiều nhân vật nổi tiếng như TS. Lê Thẩm Dương, TS. Alok Bharadwaj (nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc marketing châu Á)… Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh hiện là Trưởng Ban Biên tập, Thư ký Tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam.

Theo Nhandan