Thứ tư,  26/02/2020

Vụ luân chuyển giáo viên ở Thanh Hóa: Ban hành 24 quyết định “sửa sai”

UBND huyện Yên Định vừa ban hành 24 quyết định “sửa sai” về việc thuyên chuyển điều động đối với những trường hợp giáo viên bất hợp lý.

Liên quan đến những bất thường trong thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa gây bức xúc trong cán bộ, giáo viên và dư luận, UBND huyện Yên Định vừa ban hành 24 quyết định về việc thuyên chuyển điều động đối với những trường hợp giáo viên bất hợp lý.

vu luan chuyen giao vien o thanh hoa: ban hanh 24 quyet dinh "sua sai" hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Chinh – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Định.

 

Theo đó, Huyện ủy Yên Định đã có quyết định giao UBND rà soát công tác thuyên chuyển giáo viên. Ngay sau đó, UBND huyện Yên Định đã mời số giáo viên có đơn thư kiến nghị lên làm việc và thành lập tổ rà soát, tiến hành kiểm tra tất cả các trường hợp như VOV phản ánh.

Ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định thừa nhận, sau khi rà soát có những bất cập và huyện đã xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với nguyện vọng của giáo viên.

“Sau khi Đài có ý kiến, chúng tôi họp lại thấy là việc mình xử lý có cái bất cập. Hiện nay chúng tôi đã điều chỉnh 2 việc, một là số cô ít điểm phải chuyển đi, hai là những cô đi quá xa so với dự kiến… Chúng tôi họp với hiệu trưởng và thống nhất, các cô đồng ý là những việc đó làm công khai, ổn định, chứ lâu nay có những việc bất hợp lý. Chúng tôi đang rà soát và báo cáo Huyện ủy”, ông Chinh nói.

Ông Nguyễn Thiện Chinh cũng cho biết thêm, căn cứ vào kết quả rà soát, việc thực hiện quy định về thuyên chuyển và nguyện vọng của giáo viên, UBND huyện đã ban hành 24 quyết định điều động, bố trí lại đối với số giáo viên chưa hợp lý. Đơn vị đang nhanh chóng hoàn thiện việc rà soát, bố trí, sắp xếp giáo viên để báo cáo Huyện ủy Yên Định.

Về việc xử lý trách nhiệm, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định cho biết, trước mắt ổn định tình hình, tư tưởng cán bộ, giáo viên, sau đó sẽ xem xét và xử lý trách nhiệm những người có liên quan theo mức độ vi phạm.

Trước đó, như Đài TNVN đã phản ánh, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, thuyên chuyển 240 giáo viên. Thế nhưng, nhiều trường hợp áp dụng quy định điều động trái quy định. Đáng nói hơn là chỉ sau 10 ngày ra quyết định thuyên chuyển, điều động (từ 29/7 đến 12/8), huyện Yên Định đã bất ngờ thu hồi hàng loạt quyết định và tự ý thay đổi điểm trường thuyên chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ giáo viên và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

Chủ tịch UBND huyện Yên Định ông Lưu Vũ Lâm đã thừa nhận việc làm của huyện là chưa hợp lý./.

Theo VOV