Chủ nhật,  15/12/2019

Xứng đáng trường đạt chuẩn quốc gia

(LSO) – Với sự quan tâm của các cấp, ngành, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, chất lượng dạy và học ở Trường THCS thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn đang ngày càng được nâng lên, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy với người dân thị trấn Bắc Sơn. Với những nỗ lực trong công tác dạy và học, ngày 19/11/2019, Trường THCS thị trấn Bắc Sơn vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ấn tượng đầu tiên khi đến thăm Trường THCS thị trấn Bắc Sơn là cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, xanh, sạch, đẹp. Dẫn chúng tôi tham quan trường, cô giáo Đỗ Thị Tiên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THCS thị trấn Bắc Sơn được thành lập ngày 22/10/1994 trên cở sở tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở xã Hữu Vĩnh (Bắc Sơn). Năm 2008, trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I và đến năm 2018, trường tiếp tục được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I lần 2.

Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường có hơn 420 học sinh với 12 lớp, 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Ngoài 12 phòng học kiên cố, nhà trường còn có các phòng chức năng được xây dựng khang trang như: phòng y tế học đường, tin học, thí nghiệm và phòng thư viện cho học sinh để phục vụ tốt nhiệm vụ dạy và học của nhà trường.

Trường THCS thị trấn Bắc Sơn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Những năm qua, để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên; đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm; phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019, nhà trường có học sinh đạt 1 giải học sinh (HSG) giỏi cấp quốc gia, 93 giải HSG cấp tỉnh và 543 giải HSG cấp huyện; 64 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 13 lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều cán bộ, giáo viên được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn. Riêng  năm học 2018-2019, học sinh đạt học lực giỏi chiếm 29,3%; tỷ lệ học sinh khá đạt trên 43%.

Ngoài việc đạt những kết quả cao trong học tập, Trường THCS thị trấn Bắc Sơn còn là đơn vị tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể dục, thể thao do huyện, tỉnh tổ chức và đạt giải cao… Đặc biệt, nhà trường còn đẩy mạnh  tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, giúp các em có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm qua, Trường THCS thị trấn Bắc Sơn luôn được Phòng Giáo dục  và Đào tạo huyện Bắc Sơn đánh giá là đơn vị dẫn đầu về chất lượng đào tạo. Năm 2015, trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích giáo dục và đào tạo; năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018 được Chính phủ tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Đặc biệt mới đây, nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân  chương Lao động hạng Ba.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Trường THCS thị trấn Bắc Sơn tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng và thể chất cho học sinh, quyết tâm giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

LƯƠNG DƯƠNG (Bắc Sơn)