Thứ bảy,  27/02/2021

Phát động cuộc thi tìm kiếm nhà vô địch tin học văn phòng toàn quốc

Ba quán quân của các nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết thế giới MOSWC 2020 vào tháng 8/2020 tại Mỹ.

Phat dong cuoc thi tim kiem nha vo dich tin hoc van phong toan quoc hinh anh 1
Chính thức phát động cuộc thi tìm kiếm nhà vô địch tin học văn phòng. 

Ngày 10/12 tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2019 đã chính thức phát động cuộc thi trên quy mô toàn quốc.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam,Tập đoàn Viettel tổ chức với sự phối hợp của các bộ ngành liên quan như Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Công nghệ Thông tin), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp), Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Cơ cấu giải thưởng gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba, 45 giải Khuyến khích và 3 giải triển vọng. Ba quán quân của các nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết thế giới MOSWC 2020 tại Mỹ.

Ngoài ra, tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế MOS. Chứng chỉ này là một công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

Năm nay, cuộc thi sẽ sử dụng phiên bản Microsoft Office 2016 thay vì Microsoft Office 2013 như các kỳ thi trước. Đây là phiên bản mà tất cả các đơn vị kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng trong hoạt động bình thường để các em học sinh, sinh viên có thể tiếp cận sát nhất với thực tế đang ứng dụng tin học văn phòng trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi cho rằng: “Cuộc thi đã làm cho phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là trong lĩnh vực tin học văn phòng trở thành nhu cầu thường xuyên hơn. Chính các bạn học sinh, sinh viên đã ý thức được cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ liên quan đến chứng chỉ tin học văn phòng trong quá trình học tập và lập nghiệp sau này. Đây chính là sứ mệnh lớn nhất của cuộc thi ở Việt Nam.”

Ba đại sứ MOS 2020 sẽ được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo (Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam) và được Viettel đài thọ toàn bộ chi phí tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ (trị giá 80 triệu đồng mỗi em) vào tháng 8/2020.

Trước đó, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới-Viettel 2019 đã thu hút tham gia của 105 đội tuyển với hơn 1.000 thí sinh được tuyển chọn từ hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên trên cả nước.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm 2019 là lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm tổ chức cuộc thi, số đội tuyển đại diên cho học sinh trung học phổ thông (54 đội) vượt qua số đội tuyển của các trường đại học và cao đẳng (51 đội).

Các đội tuyển trung học phổ thông đến từ 40/63 tỉnh, thành trong cả nước. Trong số đó, có nhiều tỉnh thành lần đầu tiên có thí sinh được tuyển chọn vào vòng thi cấp quốc gia như Bắc Kạn, Lai Châu, Tuyên Quang, Bình Phước, Long An, Ninh Thuận và Kiên Giang.

“Việc các trường phổ thông cử đội tuyển và thí sinh tham dự cuộc thi ngày càng gia tăng cho thấy sự quan tâm của xã hội cũng như ngành giáo dục đến kỹ năng tin học và công nghệ số,” ông Đoàn Hồng Nam nhấn mạnh./.

Năm 2020 là năm thứ 11 Việt Nam tham gia vòng chung kết Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới. Từ năm 2012 đến nay, năm nào Việt Nam cũng giành huy chương và trở thành một trong 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới của cuộc thi.

Tổng số huy chương của đội tuyển Việt Nam trong 10 năm qua lên 11 huy chương, trong đó có một huy chương vàng, một huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Theo Vietnamplus