Thứ ba,  02/03/2021

44 dự án đạt giải tại Ngày hội khởi nghiệp học sinh, sinh viên cấp tỉnh năm 2019

LSO-Trong 2 ngày 10 – 11/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội khởi nghiệp học sinh, sinh viên cấp tỉnh năm 2019.

Tham dự có hơn 600 học sinh, sinh viên đến từ 40 đơn vị là các trường cao đẳng; trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; các trường THPT trên địa bàn tỉnh.


Học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiêp – Giáo dục Thường xuyên
huyện Cao Lộc với ý tưởng khởi nghiệp làm bánh cuốn Thanh Trì

Ngày hội khởi nghiệp năm nay có gần 76 dự án thuộc 4 lĩnh vực: khoa học công nghệ kỹ thuật; văn hóa giáo dục; nông nghiệp và dịch vụ thương mại. Hầu hết các dự án đều được đánh giá khá tốt về tính sáng tạo, sự mới mẻ cũng như tính thực tế trong ý tưởng.

Có thể kể đến một số dự án nổi bật như: Dự án Các dung dịch tẩy rửa Sông Thương; Dự án Hệ thống tự động hóa trong chăn nuôi gà đẻ; Dự án Thiết kế, chế tạo phao cứu hộ thông minh; Dự án Nghệ thuật tết dây; Dự án Xưởng gia công và thiết kế các sản phẩm mộc… Trong đó, một số dự án đã được thực hiện hiệu quả, được các doanh nghiệp đầu tư và đem lại lợi nhuận cho các tác giả.

Tham gia ngày hội, học sinh, sinh viên được nghe các diễn giả là các doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp trao đổi, giải đáp thắc mắc và truyền cảm hứng về khởi nghiệp.


Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện doanh nghiệp
tặng giấy chứng nhận cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc tại ngày hội

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức trao 44 giải gồm: 1 giải đặc biệt, 4 giải nhất, 8 giải nhì, 13 giải ba và 18 giải khuyến khích cho các ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo và ứng dụng cao cho các trường.

Đây là năm thứ hai, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội khởi nghiệp theo Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua ngày hội đã góp phần tích cực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, trang bị thêm cho các em kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

HOÀNG TÙNG