Thứ bảy,  04/04/2020

Mở cổng học trực tuyến miễn phí cho học sinh học tại nhà tránh dịch

Trước tình hình nhiều trường có thể cho học sinh nghỉ học để phòng tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, Hệ thống giáo dục Học mãi cho biết mở cổng học trực tuyến miễn phí chương trình cơ bản cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 nhằm hỗ trợ học sinh chủ động học tập tại nhà.

Mở cổng học trực tuyến miễn phí cho học sinh học tại nhà tránh dịch

Giao diện cổng học trực tuyến miễn phí

Theo đại diện Hệ thống giáo dục Học mãi, từ ngày 1-2, tại địa chỉ: hoconha.hocmai.vn, phụ huynh và học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 có thể đăng ký tham gia các chương trình học hoàn toàn miễn phí trên cổng học trực tuyến do Học mãi cung cấp. Tại đây, phụ huynh và các em học sinh dễ dàng tìm các chương trình học cơ bản phù hợp, gồm các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD-ĐT. Đây cũng là giải pháp giúp học sinh có thể chủ động học tập tại nhà, tích lũy kiến thức trong trường hợp phải tạm thời nghỉ học trên lớp.

Đối với học sinh tiểu học, phụ huynh có thể đăng ký tham gia các khóa học cơ bản với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh từ lớp 3 – lớp 5.

Đối với bậc THCS và THPT, học sinh có thể chủ động lựa chọn môn học, bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Việt, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh. Riêng với lớp 9 các em có thể đăng ký thêm các môn học là Địa lý và Giáo dục công dân.

Theo chương trình này, học sinh không bị hạn chế số lượng môn học, các em có thể chọn một hay nhiều môn học theo khối lớp và đều được miễn phí hoàn toàn.

Bà Nguyễn Quỳnh Mai, Trưởng phòng Đào tạo Hệ thống Giáo dục Học mãi cho biết: “Với diễn biến của dịch, học sinh Việt Nam lại vừa nghỉ Tết xong, rất có thể các trường sẽ cho học sinh tiếp tục nghỉ. Chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh, đảm bảo lộ trình học tập của các em không bị gián đoạn.”

Để đăng ký và sử dụng khóa học, học sinh chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh, vào địa chỉ hocmai.vn hoặc tải ứng dụng HOCMAI trên Play Store/Apple Store, đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn để chọn khóa học thích hợp. 
Theo Nhandan