Thứ ba,  14/07/2020

2 đề tài của học sinh Lạng Sơn đạt giải tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

LSO-Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 18 đến ngày 20/6/2020. Tham gia cuộc thi lần này, đoàn Lạng Sơn lựa chọn 2 đề tài. Các đề tài của đoàn Lạng Sơn được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo và khả năng áp dụng vào thực tiễn.


Học sinh đoàn Lạng Sơn tham dự tại cuộc thi

Trong đó, đề tài “Nghiên cứu tổng hợp và đánh giá hoạt tính sinh học của các dẫn xuất Sul tam mới” thuộc lĩnh vực Hóa học của tác giả Hoàng Mạnh Hùng đạt giải 3 và đề tài “Thiết kế và chế tạo thiết bị phòng tật cận thị” thuộc lĩnh vực Vật lý, của nhóm tác giả Phạm Dương Tuấn Kiệt và Nguyễn Đình Dũng đạt giải 4. Các tác giả đều là học sinh khối 12 Trường THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn.

Được biết, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm nay có 141 đề tài, dự án khoa học kỹ thuật của học sinh trung học trên toàn quốc tham dự. Trong đó có đề tài đạt giải nhất, 16 đề tài đạt giải nhì, 21 đề tài đạt giải ba và 27 đề tài đạt giải tư.

HOÀNG TÙNG