Thứ hai,  10/08/2020

Đại học Hoa Sen cấp bằng tốt nghiệp theo công nghệ blockchain quốc tế

Ngoài bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống, mỗi cử nhân còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng.

Viện sỹ, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn và trao bằng cho Tân khoa Lương Hoàng Phú, Thủ khoa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Viện sỹ, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn và trao bằng cho Tân khoa Lương Hoàng Phú, Thủ khoa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) – một thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), vừa tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 cho 579 tân khoa hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên HSU cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế.

Mỗi tân cử nhân khi nhận văn bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống hiện hành còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình.

Trong đợt tốt nghiệp lần này, 14 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, 23 tân khoa đạt danh hiệu Á khoa 1, Á khoa 2; 17 tân khoa có thành tích giỏi top 5 và 24 tân khoa có thành tích giỏi top 10.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, chúc mừng tất cả các tân khoa của HSU, sau những năm dùi mài học tập đến nay đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp với tấm bằng tốt nghiệp đại học. Để bắt đầu những chặng đường phía trước, thầy hy vọng các em sẽ tiếp tục dấn thân với tâm thế thật tự tin trong quá trình chinh phục những cột mốc mới, hoặc trong khuôn khổ một dự án học tập nâng cao, các dự án khởi nghiệp hoặc là những dự tính về công việc mà các em sẽ thực hiện trong tương lai.

Đại diện cho các tân khoa nhận bằng tốt nghiệp, tân khoa Nguyễn Thị Bảo Yến, tốt nghiệp ngành Marketing, nguyên Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hoa Sen, đã gửi lời tri ân đến các bậc sinh thành, các thầy cô giáo trường Đại học Hoa Sen và chia sẻ bài học, những trải nghiệm đáng nhớ tại HSU. Cụ thể, may mắn của Yến là được cống hiến một phần tuổi trẻ của mình khi là Chủ tịch Hội sinh viên trường, để cùng các bạn, chúng ta đã có những hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học đầy thú vị.

Thông qua những hoạt động ấy, Yến nhận ra rằng đôi khi kiến thức không gói gọn trong những trang sách, lại càng không thể chỉ được đo lường bằng điểm số mà còn thông qua sự dấn thân, cống hiến của chúng ta cho cộng đồng./.

Trước đó, Chung kết cuộc thi “Thiết kế hồ sơ nghệ thuật 10 năm nữa bạn là ai?” do Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức dành cho học sinh trung học phổ thông vừa chính thức khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về Nguyễn Thị Xuân Thảo.

Xuân Thảo đang là học sinh chuyên Anh lớp 12 trường Trung học phổ thông Hùng Vương (tỉnh Gia Lai). Mặc dù không biết nhạc lý, chỉ biết một số hợp âm nhưng Xuân Thảo tự sáng tác, trình bày và thực hiện video clip cho album nhạc ”Ta và ta” gồm bốn ca khúc mang tên ”Ngàn mùa xuân,” ”Bóng người,” ”Em là ai,” ”Tàn xuân.” Dù gây ấn tượng với Ban giám khảo về tài năng âm nhạc, nhưng Xuân Thảo khẳng định sẽ đi theo con đường điện ảnh hay công việc gì đó tương tự trong tương lai bởi đó mới là đam mê của mình.

Ngoài ra, chinh phục Ban giám khải và đoạt giải “Ươm mầm ước mơ” (Học bổng 50 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng từ Ban tổ chức) là hai thí sinh Trương Tường Vy, học sinh trường Trung học phổ thông Ngô Văn Tấn (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) và Võ Thị Thanh Tuyền, học sinh trường Trung học phổ thôn Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cùng dự thi với hồ sơ sáng tạo lĩnh vực thời trang. Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen đào tạo ngành Quản trị công nghệ truyền thông – chương trình đào tạo bậc đại học về quản trị sản xuất và kinh doanh truyền thông nghe nhìn đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Vietnamplus