Thứ năm,  29/10/2020

Ngành giáo viên xét tuyển thí sinh từ 16,5 điểm

Thí sinh Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 

Ngày 17-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với ngành, nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng 2020.

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh ngành, nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng 2020  được xác định như sau:

Ngưỡng bảo đảm chất lượng các ngành Sư phạm trình độ đại học là 18,5 điểm. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật thấp hơn ngưỡng bảo đảm chất lượng chung là 1 điểm.

Xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020 là 16,5 điểm.

Năm 2018, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên là từ 13 đến 17 điểm, tùy thuộc trình độ đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng, đại học.

Năm 2019, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành này là từ 14 đến 18 điểm.

Trao đổi về mức “điểm sàn” với trình độ đại học năm nay, một số trường cho rằng đây là mức hợp lý. Theo Phó Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội Vũ Thị Hiền, mức điểm điểm nói trên giúp các trường có nguồn đầu vào chất lượng và cũng không làm khó cho những ngành tuyển dụng ít thí sinh dôi dư. Đây mới chỉ là mức sàn, tùy điều kiện tiêu chuẩn của từng trường, từng ngành mà mức chuẩn đầu vào cho từng ngành sẽ điều chỉnh tăng lên hay giữ nguyên.

Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương Đào Đăng Phượng, đánh giá, phương án “điểm sàn” phù hợp với thực tế, đồng thời, đánh giá cao việc lần đầu tiên Bộ GD-ĐT đưa ra ngưỡng bảo đảm chất lượng trình độ đại học các ngành giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật.

“Năm ngoái khi “cào bằng”, nhiều em có điểm văn hóa cao, điểm năng khiếu thấp vẫn trúng tuyển. Trong khi qua phân tích, các em có nhu cầu thi vào các trường năng khiếu thường có điểm thi tốt nghiệp thấp hơn mặt bằng chung, do các em tập trung cho rèn luyện năng khiếu” – ông nói.

Theo Nhandan