Thứ năm,  03/12/2020

Lãnh đạo UBND tỉnh dự kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Bắc Sơn

LSO-Sáng nay  (15/11), Trường THPT Bắc Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1960 – 2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND huyện Bắc Sơn và các đơn vị giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và học sinh, giáo viên nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển  nhà trường.

Theo đó, Trường THPT Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn được thành lập từ năm 1960 với 5 giáo viên và 27 học sinh khối THPT. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công, tạo nên những bước chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Nổi bật nhất là giai đoạn từ năm học 2015 – 2016 trở lại đây, nhà trường đi vào ổn định với quy mô trên 30 lớp học và hơn 1.000 học sinh; có 287 lượt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, hằng năm, nhà trường luôn duy trì được trên 60% số học sinh đạt học lực khá, giỏi.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, trường vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2016 – 2017; nhận cờ thi đua Chính phủ năm học 2017 – 2018; nhận cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2018 – 2019.

Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 30 lớp học, 1.119 học sinh và hơn 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hiện, 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng với những thành tích của nhà trường, đồng thời biểu dương, gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Bắc Sơn về những thành tích đã đạt được trong 60 năm qua.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tập thể nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về giáo dục và đào tạo; quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, đoàn thể quần chúng đảm bảo trong sạch, vững mạnh toàn diện, góp phần đào tạo những công dân có đạo đức tốt, có lối sống văn minh và khát vọng cống hiến; quan tâm giáo dục kiến thức quốc phòng – an ninh, khơi dậy và phát huy tình yêu quê hương đất nước cho học sinh.

Đồng thời tiếp tục đổi mới công tác thi đua – khen thưởng, tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Đồng chí mong muốn các em học sinh nhà trường sẽ tiếp nối truyền thống của nhà trường, đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Dương Xuân Huyên,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động
hạng Nhì
của
Chủ tịch nước cho tập thể Trường THPT Bắc Sơn

Nhân dịp này, Trường THPT Bắc Sơn vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; 1 học sinh được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích vượt khó học giỏi; 7 giáo viên nhà trường được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục giai đoạn 2015 – 2020. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên nhà trường

HOÀNG TÙNG