Thứ bảy,  16/01/2021

Tập đoàn Nguyễn Hoàng hợp tác đào tạo chương trình song bằng Tú tài Mỹ và Việt Nam

Các học sinh theo học chương trình Tú tài Mỹ theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 16 trường của Tập đoàn Nguyễn Hoàng khi tốt nghiệp lớp 12 sẽ được nhận song bằng: bằng Tú tài Mỹ và Việt Nam.

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), Tổ chức Hudson Global Scholars (HGS) và Trường Providence Country Day (PCD) vừa có buổi ký kết trực tuyến (ngày 12/12/2020), để tổ chức giảng dạy chương trình Tú tài Mỹ theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các 16 trường thuộc Thành phố giáo dục quốc tế – IEC Quảng Ngãi, Hệ thống trường UK Academy và iSchool – các trường thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

Theo đó, các học sinh theo học chương trình này khi tốt nghiệp lớp 12 sẽ được nhận song bằng: bằng Tú tài Mỹ và Việt Nam.

Lợi thế cho học sinh Việt Nam trên hành trình vươn ra toàn cầu

Theo nội dung trong buổi ký kết, trường Providence Country Day – thuộc sở hữu của Hudson Global Scholars sẽ là đối tác trực tiếp đào tạo chương trình Tú tài Mỹ cho học sinh tại tất cả các điểm trường của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

Với lộ trình học tập 960 giờ kéo dài từ 2 – 3 năm, chương trình học 100% tiếng Anh, gồm 6 tín chỉ quốc tế và 18 tín chỉ chuyển đổi điểm, học sinh sẽ được học trực tiếp và trực tuyến với các giáo viên đến từ trường PCD và cố vấn của NHG. Đặc biệt, các em được công nhận như một học sinh địa phương, được tham gia giao học tập dự với các bạn thuộc hệ thống trường PCD của Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Khi tốt nghiệp lớp 12, các em sẽ nhận được bằng Tú tài Mỹ và Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội tiến thẳng tới các giảng đường đại học hàng đầu trên thế giới như: Brandeis University; Johns Hopkins University; The University of Chicago; University of California; New York University, …

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Hội nhập toàn cầu là một xu hướng, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn của rất nhiều nền giáo dục trên thế giới. Một trong những điểm mà người ta thường hay nói đến, đặc biệt đối với nhiều người trẻ, đó là giấc mơ Mỹ. Đối với người trẻ Việt Nam, nói đến giấc mơ Mỹ là nói đến một khát vọng học tập và tham gia hội nhập quốc tế.

Việc ký kết hợp tác giữa NHG, HGS và trường PCD là một trong những bước thể hiện cụ thể của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, giúp cho những học sinh thực hiện ước mơ của họ, trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm”


Đối tác tầm cỡ hậu thuẫn cho sự hợp tác chiến lược trong chương trình Tú Tài Mỹ

Hudson Global Scholars (HGS) là một thành viên của Quỹ đầu tư giáo dục Sterling Partners – một trong những quỹ đầu tư giáo dục hàng đầu tại Mỹ, thành lập từ năm 1983, có trụ sở tại Chicago, Mỹ. HGS cung cấp nền giáo dục tốt nhất của Hoa Kỳ cho các đối tác trường học và sinh viên trên toàn cầu thông qua sự kết hợp của chương trình giảng dạy tối ưu, đội ngũ giảng viên trình độ cao và lộ trình học tập cá nhân hóa.

Trường Providence Country Day – thành viên của tổ chức HGS, cùng với Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, được thành lập từ năm 1923, trải qua 97 năm phát triển, hiện nay PCD là một trong những trường dự bị đại học uy tín với mạng lưới hơn 4,000 học sinh đa quốc gia, được kiểm định chất lượng bởi NEASC và là đối tác của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Lễ ký kết giữa Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tổ chức Hudson Global Scholars và trường Providence Country Day đánh dấu một nấc thang mới trong hành trình giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Giờ đây, cánh cửa trở thành du học sinh Mỹ đã trở thành ước mơ trong tầm tay của hàng ngàn học sinh Việt Nam.

Học tập trực tuyến và trực tiếp – xu hướng học tập của thế giới

Hiện nay, hình thức học trực tuyến đã phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, …Nhiều nghiên cứu và thực tế chỉ ra rằng, học trực tiếp trực tuyến giúp tiết kiệm 60 – 80% chi phí, 40 – 60% thời gian so với cách học truyền thống, dễ dàng tăng hứng thú với người học nhờ những hình ảnh trực quan sinh động, tính tương tác cao.

Trong thời đại phát triển của công nghệ AI và thời điểm đại dịch Covid_19 khiến nhiều quốc gia đóng cửa, việc du học ngày càng khó khăn thì phương pháp học Blended Learning là giải pháp phù hợp, lý tưởng trong thời điểm hiện tại, mở ra cơ hội kết nối học sinh Việt Nam với nền tri thức toàn cầu.

Chương trình Tú Tài Mỹ được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng triển khai tại 16 trường trực thuộc IEC, UK Academy và iSchool. Để biết thêm thông tin về chương trình, Quý phụ huynh và các bạn vui lòng truy cập:

Website: tutaimy.nhg.vn

Fanpage: Dual Diploma Program – Song bằng Tú tài Mỹ & Việt

Email: tutaimy@nhg.vn

Theo VOV