Thứ ba,  19/01/2021

59 dự án tham dự Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh

LSO-Ngày 15/12/2020, tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh tổ chức bế mạc Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên (HSSV) năm 2020.


Lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh tặng hoa các đơn vị đồng hành cùng ngày hội

Tham dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo một số doanh nghiệp và hơn 500 HSSV đại diện cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của HSSV năm 2020, được Sở GD&ĐT tổ chức trong 2 ngày 14 – 15/12/2020. Tại ngày hội có các hoạt động như: tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp; giao lưu giữa HSSV với các doanh nghiệp về khởi nghiệp.


Học sinh trình bày ý tưởng khởi nghiệp tại Ngày hội khởi nghiệp
dành cho học sinh, sinh viên cấp tỉnh năm 2020

Điểm nhấn chính của Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh là cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp”. Tham dự cuộc thi năm nay có 46 đơn vị với 59 dự án của HSSV, được chia thành 3 lĩnh vực:  công nghệ – công nghiệp (9 dự án); dịch vụ – kinh doanh (27 dự án), nông nghiệp (23 dự án). Đa số các ý tưởng, dự án có tính mới, sáng tạo. Một số dự án thể hiện được tư duy sáng tạo cao như: Dự án sản xuất xà phòng tắm từ các nguyên liệu tự nhiên; dự án kinh doanh phở khô ngũ sắc chợ bãi; dự án khởi nghiệp từ mây, tre đan…

Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã trao 32 giải cho các dự án xuất sắc. Trong đó có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp của HSSV nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho HSSV trên địa bàn, trang bị thêm cho các em kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ HSSV hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

HOÀNG TÙNG