Thứ ba,  26/01/2021

Lạng Sơn: 105 trường nghỉ học do trời rét

LSO-Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ngày 18/12/2020 do nền nhiệt độ của tỉnh Lạng Sơn xuống thấp, xuất hiện rét đậm, rét hại, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh rét.


Giáo viên Trường Mầm non Khánh Khê, huyện Văn Quan
chuẩn bị chăn ấm cho học sinh sử dụng trong ngày trời rét

Theo đó, toàn tỉnh có 102 trường mầm non và 3 trường tiểu học cho học sinh nghỉ học, với tổng số học sinh nghỉ học là 22.203 học sinh. Trong đó, huyện Lộc Bình có số trường cho học sinh nghỉ học nhiều nhất với tổng số 22 trường mầm non và 2 trường tiểu học.

Đối với khối THPT và Trường Cao đẳng Sư phạm, chưa đơn vị nào cho học sinh nghỉ do giá rét. Tuy nhiên, trong sáng 18/12 đã có 159 học sinh nghỉ học, rải rác ở các trường; với khối giáo dục thường xuyên là 25 học sinh nghỉ học.

 Được biết, thực hiện công văn chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn về chủ động ứng phó với trời lạnh, rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT tỉnh đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, căn cứ vào điều kiện thực tế của từng trường, diễn biến thời tiết thực tế ở từng vùng, từng buổi học để xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ; dưới 7 độ đối với cấp THCS và dưới 6 độ đối với cấp học còn lại.

Ngoài ra, các nhà trường có thể chủ động lùi tiết học và điều chỉnh lịch học nếu thời tiết quá lạnh, không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoài trời; đảm bảo chăn ấm, nước uống nóng, tăng khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng cho học sinh nội trú và bán trú…

Để đảm bảo thời gian năm học và chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường sau khi nghỉ rét phải bố trí cho học sinh học bù hợp lý, các hoạt động hành chính nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

HOÀNG TÙNG